Có Sao Đâu – Trời Vẫn Xanh Thôi!

Vay tín chấp là là gì? Những điều cần biết

Vay tín chấp là là gì? Những điều cần biết

Vay tín chấp là hình thức cho vay tiền mà không cần phải thế chấp, giúp bạn giải quyết được ngân sách nhanh nhất. Vậy vay tín chấp là gì? Ưu và nhược điểm của vay tín chấp như thế nào? Tất cả sẽ có tại bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.
 

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp chính là một hình thức cho vay vốn mà không cần phải thế chấp tài sản. Đây là hình thức mà các công ty tài chính, tổ chức tín dụng sẽ xem xét và duyệt khoản vay của bạn dựa vào độ muy tín và mức độ thu nhập của người vay.
 
Để duyệt được khoản vay tín chấp thì người vay cần phải đảm bảo được các yếu tố cơ bản dưới đây:
 
Sau khi xem xét tất cả những yếu tố ở trên thì các ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ đưa ra được quyết định rằng, có cho bạn vay hay không? số tiền cho vay là bao nhiêu? trong thời gian như thế nào?.
 
Ngoài ra thì mục đích để sử dụng vốn vay tín chấp cũng là yếu tố quan trọng và hầu như chủ yếu là dành cho mục đích tiêu dùng như: chữa bệnh, mua sắm, du lịch, trang trí nội thất …
 
Ví dụ:
 
Hiện nay ngân hàng ACB đang có sản phẩm cho vay tín chấp dựa vào lương. Nếu như quý khách hàng có mức thu nhập từ lương và đang có nhu cầu vay tín chấp 80 triệu.
 
Thì bạn sẽ không cần phải chấp nhà cửa hay xe cộ gì cả mà bạn chỉ cần nộp đầy đủ các giấy tờ như: CMND, Sổ hộ khẩu, hợp động lao động, bảo sao kê lương 3 tháng gần nhất để ngân hàng có thể xét duyệt khoản vay của bạn nhé.

Vay tín chấp là gì?

 

Đặc điểm của vay tín chấp

Mỗi loại hình vay vốn sẽ có những đặc điểm khác nhau, và hình thức vay tín chấp cũng vậy, nó sẽ có những đặc điểm cơ bản như sau:
 

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp

Để có thể so sánh thì nhìn chung ai cũng có thể biết được là vay tín chấp sẽ có những đặc điểm vô cùng hấp nhẫn. Ngoài ra thì cũng có một vài trường cập như bạn đang có nhu cầu vay vín chấp lớn và lại muốn giảm chi phí vốn vay thì hình thức vay thế chấp sẽ có lợi thế hơn nhiều.
 
Điều quan trọng nhất là quý khách hàng cần phải phân biệt được hai hình thức vay vốn là vay tín chấp là gì? vay thế chấp là gì? để có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất.

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp

 

Tổ chức cho vay tín chấp an toàn

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cũng như công ty tài chính đang cung cấp các gói sản phẩm vay tín chấp cho người tiêu dùng. Và tất nhưng thì các ngân hàng sẽ có mức lãi suất ngân hàng vay tín chấp thấp hơn rất nhiều so với lãi vay tín chấp của các công ty tài chính, tuy nhiên đi kèm với đó là điều kiện giải ngân cũng khó hơn:
 

Các hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng

Nói một cách chân thực nhất thì vay tín chấp đang là một trong những gói tín dụng đa dạng và phổ biến nhất hiện nay, quý khách hàng có thể lựa các hình thức phù hợp với nhu cầu của mình như:
 
Nếu như chúng ta xét về hình thức cấp vốn thì vay tín chấp sẽ bao gồm:
 

Ưu điểm, nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Mỗi gói vay vốn ngân hàng, vay tín dụng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau khi bạn đã hiểu rõ vay tín dụng là gì thì dưới đây chính là ưu và nhược điểm của nó:
 

Ưu điểm của vay tín chấp

Nhược điểm của vay tín chấp

Nếu như bạn đang có ý định hay quyết định vay ngân hàng thì bạn nên tìm hiểu kỹ về vay tín chấp là gì? tính toán các phương thức cho vay cũng như đọc kỹ các điều khoản ở trong hợp đồng trước khi ký hợp đồng nhé.
 

Lãi suất vay tín chấp như thế nào?

Như đã giới thiệu ở trên thì hình thức vay tín chấp sẽ có lãi suất vô cùng cao, và tất nhiên thì lãi suất của ngân hàng cũng chênh lệch khá lớn với công ty tài chính.
 
Thông tin tham khảo:
 

Hướng dẫn cách tính lãi suất khi vay tín chấp

Khi mà bạn đã được duyệt vay vốn tín chấp thì bạn cần phải biết được cách tính lãi suất , và hiện nay có 2 phương pháp là tính dựa trên dư nợ giảm dần hay dựa vào dư nợ ban đầu.
 

Dựa vào dư nợ ban đầu

Đây chính là phương pháp tính lãi dựa vào số tiền vay ở ban đầu trong suốt thời gian bạn vay vốn. Cho nên, số lãi bạn phải trả hàng tháng sẽ luôn bằng nhau nhé.
 
VD: Nếu như bạn vay 100.000.000 với hình thức vay tín chấp thì lãi suất sẽ luôn tính vào số tiền 100tr này nhé. Cho dù bạn bạn trả được 50tr thì đơn vị tính lãi suất vẫn dựa vào số tiền là 100tr.
 

Dựa vào dư nợ giảm dần

Đây là phương pháp tính lãi suất vay tín chấp dựa vào số tiền nợ còn thực tế của quý khách hàng.
 
VD: Bạn vay 100tr và bạn đã trả được 50tr thì số tiền lãi được tính như sau:
 
100.000.000 – 50.000.000 = 50.000.000 => Khi đó sẽ tính lãi dựa vào số tiền là 50.000.000 nhé.
 
Bảng tính ví dụ dưới đây:

Hướng dẫn cách tính lãi suất khi vay tín chấp

 

Điều kiện, thủ tục vay tín chấp là gì?

Quý khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp thì cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, thủ tục dưới đây:
 

Điều kiện vay tín chấp

Mỗi tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ có những điều kiện vay vốn tín chấp khác nhau, dựa vào từng thời điểm. Tuy nhiên, đa phần thì điều kiện sẽ như sau:
 

Hồ sơ vay tín chấp

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Ngoài ra thì tuỳ vào các sản phẩm vay mà khách hàng cũng cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:
 

Có nên vay tín chấp không?

Nói chung thì nếu như bạn đang cần vốn gấp và nhanh, không cần phải thế chấp, tài sản đảm bảo thì vay tín chấp là phương án tốt nhất dành cho bạn.
 
Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải chọn công ty cho vay tín chấp tốt nhất, có lãi suất ổn nhất, tất cả các thông tin phải minh bạch nhé.
 
Nếu có thể thì bạn nên vay tín chấp tại ngân hàng nhé, bởi khi đó mức độ uy tín sẽ cao hơn, an toàn hơn, không “giang hồ”, không nguy hiểm.
 
Còn nếu điều kiện của bạn không đủ thì bạn có thể tìm kiếm những công ty tài chính cho vay tín chấp uy tín để lựa chọn nhé.
 
Hy vọng với những chia sẻ ở trên về vay tín chấp là gì? ưu điểm, nhược điểm của vay tín chấp như thế nào? sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích nhất về gói vay tín chấp nhé. Chúc các bạn thành công!
Exit mobile version