USDT là gì? Chi tiết về tiền điện tử Tether

Author: | Posted in Tài Chính No comments
USDT hay Tether chính là một khái niệm tiền điện tử được sử dụng  như đơn vị tiền tệ và được sử dụng trong các giao dịch Bitcoin. Vậy USDT là gì? Tether là gì? Chi tiết về đồng tiền điện tử Tether như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết đưới đây.
 

USDT là gì?

USDT hay Tether coin chính là một loại tài sản Crytocurrencty được phát hành trên thị trường Blockchain Bitcoin dựa vào giao thức lớp Omni.
 
==> Omni chính là một nền tảng giúp tạo ra cũng như giao dịch các tài sản, đơn vị tiền kỹ thuật số tuỳ chỉnh. Đây chính là một lớp phần mềm được xây dựng dựa vào Blockchain Bitcoin.
 
Hiện nay, mỗi đơn vị USDT đều sẽ được bảo hộ bởi một USD tại cục dự trữ Tether Limited và người chơi có thể mua chúng được thông qua Tether platform.
 
Tether USD có thể được chuyển hay lưu trũ, chi tiêu giống như đồng tiền điện tử Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo khác trên thị trường hiện nay. Người sử dụng có thể giao dịch cũng như lưu trữ các dây buộc bới bất kỳ loại ví điện tử Omni Layer giống như Ambisafe hay Holy Trasaction và Omni Wallet.
 
USDT cũng giống như các loại đồng tiền ảo Bitcoin hay Ethereum và Cryto thì người sử dụng có thể giao dịch và chi tiêu USDT. Người chơi có thể giao dịch và lưu trữ đồng tiền Tether trên bất kỳ loại ví điện tử nào Omni Layer cũng giống như Ambisafe hay Holy Trasaction và Omni.
 

Mục đích của đồng USDT

Sử dụng đồng USDT sẽ giúp cho việc chuyển tiền tệ quốc gia trở nên dễ dàng nhất. Khi đó thì việc cung cấp cho người sử dụng một altcoin ổn định hơn thay cho Bitcoin cũng như cung cấp giải pháp thay thế cho những giao dịch hay kiểm toán ví không an toàn hiện nay.
 
Đồng tiền tệ USDT còn cung cấp cho chúng ta một quy trình dự trữ thay cho minh chứng về khả năng chi trả Blockchain Bitcoin. Khi đó, tổng lượng USD trong cực dụ trữ sẽ được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân hàng cũng như thông qua việc kiểm toán định kỳ bởi các chuyên gia đó.
 
Tiếp theo thì số lượng USDT trong lưu thông sẽ phải luôn bằng với số lượng USD ở trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited. Khi đó mới có đủ quyền gửi và nhận tiền pháp định cho các người sử dụng trực tiếp thông qua việc mua, bán Tether ở trên Tether Platform.
 
Và để có thể chứng minh được số lượng USDT trong atif khoản bằng với số tiền USD thì Tether Limited sẽ xuất ra số dư tài khoản ngân hàng ở trên trang Transparency ở trên Website.
 
Khi đó, bộ phận kiểm toán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên kiểm tra, ký cũng như xuất số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.
Mục đích của đồng USDT

Cách thức hoạt động của USDT

Hiện nay, USDT đã hoạt động dựa vào cách thức chi tiết như sau:
 
Bước 1: User có thể sử dụng tiền mặt để mua đồng USDT.
 
Bước 2: Khi đó hệ thống Tether sẽ tạo ra 1 token tương tự. Đồng USDT mà user mua sẽ được định giá tương đương với 1 đồng USD mà bạn đã nạp.
 
Bước 3: User khi đó có thể giao dịch, mua bán cũng như trao đổi dễ dàng.
 
Bước 4: Nếu như user không chơi nữa thì có thể bán đồng USDT này cho Tether để có thể rút ra tiền thật hoặc cũng có thể ráo bán cho một sàn hay một user nào đó cũng được.
 
Bước 5: Nếu như user không chơi nữa và bán lại cho Tether thì hệ thống Tether sẽ trả lại cho bạn và huỷ vĩnh viễn Token đã cấp cho user đó.
 

USDT là đối thủ của đồng tiền Bitcoin?

USDT sau khi phát hành và sử dụng thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đầy chính là một loại AltCoin và là đối thủ của Bitcoin.
 
Nói rõ hơn thì khi USDT phát hành thì nhóm điều hành Tether đã khẳng định rõ là USDT không phải là đối thủ Bitcoin mà chỉ bổ sung công nghệ cho đồng tiền Bitcoin mà thôi.
 
Tether hỗ trợ rộng rãi hơn cho việc sử dụng Bitcoin và cho phép người sử dụng bị hấp dẫn bởi Blockchain.
USDT là đối thủ của đồng tiền Bitcoin?

Mua đồng USDT ở đâu tại Việt Nam

Đồng USDT đang được rất nhiều người ưa chuộng và đầu tư. Vậy nên mua đồng USDT tại đâu ở Việt Nam uy tín nhất. Mời các bạn cùng tham khảo:
 
Vicuta: đây chính là đơn vị mua bán USDT của Vicuta nổi tiếng nhất hiện nay. Tại Vicuta luôn hỗ trợn hơn 200 loại AltCoin khác nhau nên bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể mua và giao dịch được.
 
Remitano: cũng là một trong những sàn giao dịch chứng khoán uy tín và phổ biến tại Việt Nam.
 
FinanceX: là một địa chỉ tin cậy để bạn đọc có thể tin tưởng và mua USDT bởi vì thanh khoản của FinanceX khá tốt.
 
Haobi OTC: khác với Remitano thì khi bạn mua USDT tại đây thì khá rắc rối bởi nó đòi hỏi KYC cũng như một vài thủ tục. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là giá USDT sẽ rẻ hơn so với thị trường.
 
Bitmoon: là một trong những sàn giao dịch khá lớn và uy tín tại Việt Nam. Volume 24h của Bitmoon đã lên đến hơn 2 tỷ VND.
 
Ngoài những địa chỉ mua USDT uy tín ở trên thì bạn đọc thì có thể USDT bằng cách giao dịch trực tiếp giữa người bán và người mua. Nếu như bạn có thông tin ai cần bán USDT hay mua USDT có thể để lại thông tin dưới đây để mọi người cùng chia sẻ nhé.
 

Tại sao nên chơi USDT trước khi tham gia Bitcoin

Theo các chuyên gia và đánh giá của nhà đầu tư thì USDT sẽ không biến đổi thất thường giống nhưu đồng Bitcoin. Bởi vì USDT đã được neo giá theo USDT với tỉ lệ là 1:1 cho nên đã làm tăng thêm tính ổ định so với những Crytocurrencty khác.
 
Nếu như bạn đang chơi BNB ở trên sàn giao dịch Binance đã được hỗ trợ giao dịch USDT/BNB, và nếu như giá Bitcoin có dao động hay tăng đột biến thì user có thể chuyển toàn bộ BNB sang USDT để cầm được giá.
 
Tóm lại: USDT chính là phương thức tối ưu nhất nếu như bạn không muốn mất giá lên xuống thất thường giống như Bitcoin.
 

Sử dụng USDT có mất phí không

Khi mà đã lên các sàn giao dịch như Bittex hay Poloniex thì đồng USDT có thể sử dụng để mua đồng Bitcoin hay các loại đồng điện tử, tiền ảo khác. User khi đó cũng có thể dễ dàng chuyển USDT từ một sàn giao dịch bất kỳ nào tới ví điện tử Omni Layer.
 
Việc giao dịch thông qua Omni Tether là hoàn toàn miễn phí, cho dù là ví hay các sàn khác thì cũng chỉ tính phí đúng 1 lần. Và để có thể chuyển đổi từ USDT sang đồng USD hay ngược lại thì user khi này mới phải trả một khoản phí nhỏ.
 
Thông số phí như sau:
Mức phi sử dụng USDT

Mức phi sử dụng USDT

Kết Luận:
 
Nếu như bạn là người chơi tiền điện tử thông tin thì không thể không sử dụng USDT để phòng tránh những gì mà tiền Bitcoin mang lại.
 
Hy vọng thông qua bài viết dưới trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về USDT là gì? nên mua USDT ở đâu tại Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *