Thẻ visa ảo là gì? Cách đăng ký thẻ visa ảo online miễn phí

Author: | Posted in Tài Chính No comments
Thẻ visa ảo được tích hợp rất nhiều tính năng giống như thẻ ngân hàng hiện nay như mua hàng trực tiếp, xác thực tài khoản… Vậy thẻ visa ảo là gì? cách đăng ký thẻ visa ảo online miễn phí như thế nào? Các ngân hàng phát hành thẻ visa ảo? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.
 
Ngoài việc sử dụng các loại thẻ ngân hàng như thẻ Visa, thẻ Master Card nhựa thì cũng có rất nhiều bạn sử dụng thẻ visa ảo để phục vụ các nhu cầu cá nhân của mình như mua hàng hoá, các dịch vụ online.
 

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ visa ảo chính là một loại thẻ ở dạng trả trước và được ngân hàng hay các tổ chức tài chính tín dụng phát hành ra. Điểm khác biệt của thẻ visa ảo với các loại thẻ thông thường là nó được sử dụng để thanh toán các giao dịch trực tuyến.
 
Cho nên, thẻ visa ảo sẽ không có thẻ nhựa, tất cả các thông tin như tên chủ thẻ, số thẻ, số CVV, ngày hết hàng … sẽ được nhà phát hành gửi trực tiếp qua Email đăng ký của bạn.
 
Dạng thẻ visa ảo này thì có thể hoạt động khi mà trong thẻ bạn có tiền thôi nhé. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng loại thẻ này thì bạn sẽ phải buộc nạp tiền vào thẻ đó để có thể thanh toán được hàng hoá hay dịch vụ.
 
Nói rõ hơn thì thẻ Visa ảo là loại thẻ trả nước nên chúng ta không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ, và tất nhiên bạn chỉ được phép chi tiêu, sử dụng trong giới hạn đã nạp trước đó.
 

Các tính năng của thẻ Visa ảo

Khi bạn đăng ký và sử dụng thẻ Visa ảo thì bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng dưới đây:
 
  • Thanh toán dịch vụ: bạn sẽ nhận được các tính năng như thanh toán hàng hoá, dịch vụ Tiki, lazada, adayroi … hay có thể đặt vé máy bay trực tuyến.  ==> Quý khách sẽ không cần phải sử dụng thẻ vật lý nên cũng không thể rút tiền mặt được nhé, chỉ tiêu dùng online được thôi.
  • Xác thực tài khoản: bạn có thể sử dụng thẻ visa ảo để xác thực các tài khoản ở trên mạng cũng như giảm thiểu tối đa các rủi ro.
  • Xác thực ví điện tử: sử dụng thẻ visa ảo để xác thực các ví điện tử của Paypal, alipay ===> Dòng thẻ này không được sử dụng để chạy quảng cáo google hay facebook nhé.
  • Mua vật phẩm game: ngoài việc thanh toán hoá đơn, dịch vụ thì bạn cũng có thể sử dụng thẻ visa ảo này để mua các vật phẩm chơi game, kích hoạt tài khoản game ở thị trường quốc tế …

Phân loại thẻ Visa ảo

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thẻ visa ảo được nhiều người sử dụng và biết đến nhất như sau:
 
  • Thẻ vô danh: loại thẻ visa ảo này chỉ dành cho những khách hàng không cung cấp thông tin cán nhất, chỉ có thể nạp tiền 1 lần duy nhất và tối đa chỉ có 5 triệu đồng.
  • Thẻ định danh: dòng thẻ này dành cho quý khách hàng đã cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, khi đó nhà phát hành sẽ không giới hạn số lần nạp cũng như số tiền nạp.

Ngân hàng nào phát hành thẻ Visa ảo

Tính đến năm 2020 thì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều ngưng cấp pháp loại thẻ Visa Ảo. Cho nên, quý bạn đọc có thể sử dụng cách 2 là chọn thẻ MasterCard ảo để thay thế sử dụng.
 
===> Thẻ MasterCard Ảo giống với thẻ Visa Ảo chỉ khác nhà phát hành mà thôi.
 
  • Thẻ ảo YOLO MasterCard của ngân hàng VPbank: ngân hàng VPbank đang phát hành thẻ này mà không tính phí. Nếu như bạn đăng ký làm loại thẻ định danh thì có thể nhận loại thẻ cứng vật lý.
  • Thẻ ảo ViettelPay MasterCard của MBBank: nếu như bạn muốn mở loại thẻ này thì phải đăng ký thông qua ví điện tử ViettelPay. Và mức phí của nó là 22.000 VNĐ và dùng chung với tiền ở trong ví ViettelPay.
  • Thẻ ảo VTC Pay MasterCard: phí phát hành thẻ này là 10.000 VNĐ, và phí duy trì hàng tháng là 6,000 VNĐ.

Cách đăng ký thẻ Visa ảo, MasterCard ảo

Như đã chia sẻ ở trên thì nếu quý khách cần làm thẻ Visa ảo, MasterCard ảo thì có thể lựa chọn các ngân hàng như: VPbank, MBBank hay TPBank. Cách để đăng ký thẻ Visa ảo cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tài ứng dụng về sau đó cài đặt, cuối cùng là liên kết thanh toán và mở thẻ visa ảo để sử dụng.
 

Cách làm thẻ Yolo MasterCard ảo

Đây chính là một ứng dụng được phát hành trên điện thoại của ngân hàng VPBank. Hiện nay thẻ Yolo có 2 sản phẩm nổi bật đó là Yolo MasterCard ảo và thẻ Yolo Debit.
 
Khi bạn sử dụng thẻ YOLO MasterCard ảo thì bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng giống như thẻ ngân hàng bình thường trừ việc rút tiền mặt. Và để có thể đăng ký thẻ ảo thì bạn chỉ cần tải ứng dụng Yolo về điện thoại sau đó đăng ký.
 
Sau khi bạn đã tải xong thì nếu như bạn chưa có tài khoản thì bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Yolo rất dễ. Sau đó thì đăng nhập và chọn mục “Thẻ MasterCard miễn phí“. Khi đó thẻ sẽ được tạo nhanh và bạn chỉ cần vào mục thông tin cá nhân để xem thông tin thẻ ảo Yolo MasterCard ảo.
Cách làm thẻ Yolo MasterCard ảo
 

Cách làm thẻ ảo ViettelPay MasterCard

Đây chính là một loại thẻ trả trước quốc tế dạng phi vật lý được Viettel hợp tác với ngân hàng MBBank phát hành. Loại thẻ này có đầy đủ thông tin online, mã CVV, tên chủ thẻ … tuy nhiên là thẻ phi vật lý, không phải thẻ cứng.
 
Bạn có thể đăng ký thẻ ảo ViettelPay MasterCard bằng ứng dụng ViettelPay trên website hay app. Sau khi bạn đã tải ứng dụng ViettelPay thì bạn chỉ cần làm bước sau:
 
Bước 1: Tiến hành đăng ký – đăng nhập vào tài khoản ViettelPay.
 
Bước 2: Bạn đăng ký tạo thẻ MasterCard ảo.
 

Cách làm thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Loại thẻ ảo VTC Pay MasterCard là sự kết hợp của ngân hàng TPBank và công ty VTC Pay được tích hợp tất cả các tính năng của thẻ MasterCard. Bạn có thể đăng ký thẻ MasterCard Ảo của VPBank qua số điện thoại:
 
Sau khi bạn đã đăng ký thẻ visa ảo thành công thì bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ, sau đó có thể thanh toán các dịch vụ online ở trên website hay app VTC.
Cách làm thẻ ảo VTC Pay MasterCard
 

Thẻ visa ảo có thể rút tiền ra không?

Nếu bạn đã hiểu thẻ visa ảo là thẻ gì thì chắc bạn cũng hiểu nó là thẻ phi vật lý và tất cả các giao dịch ở đó đều là online. Chính vì vậy thẻ visa ảo sẽ không thể rút tiền mặt được.
 
Bạn chỉ có thể nạp tiền vào thẻ sau đó thanh toán online, hoá đơn hay dịch vụ trực tuyến thôi nhé. Số tiền trong thẻ sẽ không thể rút ra thành tiền mặt được.
 
Lưu ý:
 
Nếu như trong quá trình sử dụng, khi thẻ hết hạn sử dụng thì số tiền còn trong thẻ sẽ bị mất đi, không được hoàn tiền.
 
Hy vọng với những chia sẻ ở trên về thẻ visa ảo là gì? cách đăng ký và sử dụng thẻ visa ảo online miễn phí ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về một loại thẻ ngân hàng dạng phi vật lý nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *