Thẻ tín dụng là gì? Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì?

Author: | Posted in Tài Chính No comments

Hiện nay thẻ tín dụng khá là phổ biến nó như là một công cụ thanh toán vô cùng tiện ích. Khi sử dụng thẻ tín dụng ở trong các giao dịch giúp cả đôi bên tiết kiệm được thời gian và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vậy thẻ tín dụng là gì?

Bạn thường hay đi mua hàng thấy rất nhiều người cầm thẻ ra để quẹt, khi đó thời gian thanh toán vô cùng nhanh và tiện lợi. Bạn đang muốn làm thẻ tín dụng mà không biết điều kiện ra sao? không biết ngân hàng nào sử dụng thẻ tín dụng tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) được coi là hình thức thẻ tín dụng ngân hàng cho cho phép người dùng thanh toán mà không phải dùng tiền mặt. Hay được hiểu như vay tiền của ngân hàng tiêu tạm và đến cuối tháng người dùng sẽ phải trải lại số tiền đã vay đó.

Do đó ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức nhất định, khi người dùng tiêu vượt quá hạn mức đã đưa ra đó thì họ sẽ phải trả một khoản lãi vay cho ngân hàng. Chính vì vậy các giao dịch ở thẻ sẽ được CIC ghi chép lại và theo dõi lịch sữ chi tiêu của chủ thẻ đó.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?

Ngân hàng sẽ đưa ra hai loại thẻ cho người dùng đó là thẻ tín dụng nội địa và quốc tế:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Chỉ thanh toán các giao dịch ở trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Sử dụng rộng rải hơn, có thể dùng cả nội địa lẫn quốc tế. Sẽ có 2 loại thẻ đó là thẻ chính và thẻ phụ. Thẻ chính thì người dùng phải chứng minh khoản thu nhập hàng tháng và có hạn mức nhất định. Thẻ phụ thì không cần thì không cần chứng minh thu nhập, và hạn mức thì phụ thuộc vào thẻ chính.

Các điều kiện để mở thẻ tín dụng

Để có thể mở được thẻ tín dụng thì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu người đăng ký phải đáp ứng được 3 tiêu chí cơ bản như sau:

– Điều kiện thứ nhất: Bạn phải có một nguồn tài chính nhất định, chứng minh qua nguồn thu nhập hàng tháng, và không gặp các khó khăn khi đến hạn thanh toán. Thẻ tín dụng này thực chất là một công cụ cho vay không tín lãi suất mà cón được hưởng các ưu đãi khi mua sắm.

– Điều kiện thứ 2: Bạn cần phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu sẽ giúp việc mở thẻ của bạn dễ dàng hơn. CIC luôn theo dõi các hoạt động ở thẻ tín dụng của bạn,nó có thể lưu trữ các hoạt động ở thẻ đến 2 năm.

– Điều kiện thứ 3: Bạn phải khai báo các thông tin chính xác, rỏ ràng. Về thông tin cá nhân, hộ khẩu thường trú để ngân hàng có thể lưu trữ và quản lý thông tin cá nhân của bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm vì các thông tin này luôn được ngân hàng bảo mật kỷ càng.

– Ngoài 3 điều kiện trên các ngân hàng sẽ đưa ra một số quy định riêng. Thường thì các ngân hàng lớn sẽ có những điều kiện khắt khe hơn các ngân hàng nhỏ lẻ hoặc các ngân hàng có vốn 100% nước ngoài. Chính vì vậy tùy vào nhu cầu và khả năng thực tế của bạn để lựa chọn ngân hàng phù hợp với mình nhất.

Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì

Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì

Bạn nên mở thẻ tín dụng, vì sao?

Thẻ tín dụng thường có hai chức năng chính là thanh toán và rút tiền, nhưng chức năng chính là việc thanh toán. Do đó bạn nên sở hữu cho riêng mình một thẻ tín dụng.

Việc sử dụng thẻ tín dụng khá là an toàn, chúng ta không cần lúc nào cũng phải đem theo sẵn tiền mặt để chi trả cho các hoạt động giao dịch.

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay trung tâm mua sắm bằng thẻ tín dụng rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Còn với thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể thanh toán ở nước ngoài mà không cần phải đổi qua tiền ngoại tệ chỉ cần một cái quẹt thẻ là xong xuôi, đảm bảo an toàn. Có rất nhiều ngân hàng đã liên kiết với các thương hiệu nổi tiếng để tạo những ưu đãi dành riêng cho khách hàng khi mua sắm hàng hóa dịch vụ ở đây.

Chính vì vậy khi mở thẻ tín dụng giúp bạn có cơ hội được nhận các chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khi mua sắm ở các trung tâm thương mại lớn. Cứ đến cuối tháng, các bản sao kê thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng gửi về địa chỉ như bạn khai báo hoặc có thể nhắn tin qua điện thoại.

Việc này giúp cho bạn có thể quản lý chi tiêu của mình dễ dàng hơn, nắm rỏ hơn trng tháng qua mình đã tiêu những gì để từ đó cân bằng lại khoản chi tiêu của mình hiệu quả hơn.

Thẻ tín dụng còn có tiện ích sang ngang vô cùng đặc biệt, ngân hàng sẽ đồng ý mở thẻ khi khách hàng đã có thẻ ở ngân hàng khác. Các ngân hàng sang ngang thẻ tín dụng dễ nhất gồm: Vietcombank, BIDV, Vietinbank,VIB……

Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Các ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn mở thẻ ngân hàng mà chưa biết ngân hàng nào áp dụng ưu đãi tốt nhất cho khách hàng khi mở thẻ credit card? Dưới đây là top ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng tốt nhất.

– Ngân hàng ACB: là ngan hàng thuộc top 10 ngân hàng tốt nhất cả nước. Các ưu điểm chính như miễn trả lãi đến 60 ngày, nhận được nhiều ưu đãi khi thanh toán thẻ tín dụng ở các trung tâm thương mại. Khi mở thẻ ở ngân hàng này bạn cần phải có lịch sử tín dụng tốt, mức thu nhập hàng tháng tối thiểu trên 7 triệu đồng.

– Ngân hàng HSBC: Chỉ cần thu nhập hàng tháng của bạn trên 6 triệu đồng là bạn có thể mở thẻ tín dụng có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng ở ngân hàng HSBC. Khi thanh toán thẻ online của HSBC bạn có thể được hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, tặng điểm thưởng sau mỗi giao dịch. Ngân hàng HSBC có các loại thẻ tín dụng khác nhau như: HSBC Visa chuẩn, thẻ Visa Bạch Kim, thẻ Premier MasterCard.

– Ngân hàng Techcombank: Phục vụ theo nhu cầu của khách hàng ngân hàng có mở nhiều thẻ tín dụng khác nhau như: Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa, VietNam Airlines, Platinum…. Khi mở thẻ tín dụng ở đây có nhiều ưu đãi hấp dẫn, thanh toán dư nợ thẻ nhanh chóng và thuận tiền qua ATM.

– Ngân hàng Citibank: Có các loại thẻ tín dụng sau Citibank Visa Cash Bank Platinum, Citi PremierMiles Word Mastercard…. Chỉ cần bạn có mức thu nhập trên 10 triệu đồng là có thể mở được thẻ tín dụng ở ngân hàng Citibank. Bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như tích điểm, đổi thưởng để mua sắm ở các trung tâm giải trí, nhà hàng hay khách sạn.

Do đó với những tiện ích vừa được kể trên của loại thẻ tín dụng hy vọng bạn sẽ không còn băn khoăn về cách mở thẻ tín dụng. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một ngân hàng phù hợp để mở thẻ tín dụng với nhu cầu của mình nhé.

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc và không hiểu rõ thẻ tín dụng là gì? thì có thể xem thêm video clip ở dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *