[TEST BÀN PHÍM] – Kiểm tra bàn phím laptop, máy tính, macbook 2020

Cách test bàn phím keyboard laptop, máy tính hay macbook chính là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách kiểm tra bàn phím máy tính nhanh nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.
 
Như các bạn đã biết thì bàn phím laptop chính là một trong những linh kiện laptop quan trọng nhất ở trên máy tính. Bàn phím này sẽ giúp bạn thực hiện được tất cả các nhu cầu như chơi game, học tập, giải trí, đánh máy …
 
Tuy nhiên, đảm bảo sẽ có rất nhiều trường hợp bạn đang sử dụng bình thường tự nhiên bàn phím laptop không gõ được, bị liệt phím, bàn phím máy tính không gõ được. Việc bạn biết được cách thử bàn phím laptop sẽ giúp bạn đỡ tốn tiền phải thay nếu như nó không hỏng nhé.
 

Phần mềm test bàn phím laptop

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra bàn phím laptop khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những phần mềm test keyboard hiệu quả nhất.
 

Kiểm tra bàn phím laptop bằng control panel

Control Panel chính là một phần mềm kiểm tra bàn phím laptop đơn giản nhất mà không cần phải sử dụng đến internet. Control Panel được tích hợp sẵn ở trong windows cho nên bạn sẽ không cần phải download về làm gì nữa.
Kiểm tra bàn phím laptop bằng control panel
Để thực hiện được thì bạn chỉ cần làm theo các thao tác ở dưới đây nhé:
 
Bước 1: Ban chuột phải vào My Computer => Sau đó chọn Manage.
 
Kiểm tra bàn phím laptop bằng control panel
Bước 2: Bạn tiến hành chọn Device Manager => sau đó chuột phải vào keyboard => Sau đó thì chọn vào Scan for Hardware Changes.
 
Kiểm tra bàn phím laptop bằng control panel
===> Nếu như xuất hiện biểu tượng lỗi thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải 1 lần nữa vào keyboard và chọn Properties để coi chi tiết về lỗi nhé.
 

Kiểm tra bàn phím máy tính bằng phần mềm Keyboardtest

Keyboardtest là một phần mềm giúp bạn kiểm tra bàn phím máy tính, laptop hay macbook dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần tải phần mềm Keyboardtest sau đó cài đặt và chạy thì nó sẽ cho bạn biết được bàn phím có xảy ra vấn đề gì hay không nhé.
 
Đường link download Keyboardtest: https://www.passmark.com/products/keytest/
 
Sau khi bạn đã tải Keyboardtest xong thì bạn chỉ cần cài đặt và gõ từng phím ở trên laptop. Mỗi lần bạn gõ phím thì sẽ hiển thị ra màu tương ứng như sau:
 
  • Với màu xanh lá cây: nút phím đó của bạn sử dụng bình thường, không có lỗi.
  • Với màu đỏ: nút phím đó đang bị dính với những phím kế bên.
  • Với phím không có màu: bàn phím của bạn không còn sử dụng được nữa hoặc đang bị liệt phím.

Kiểm tra bàn phím máy tính bằng phần mềm Keyboardtest

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm test keyboard của Keyboardtest đó chính là sau thời gian sử dụng miễn phí thì nó sẽ bắt phải trả phí nhé.
 

Kiểm tra bàn phím máy tính qua Aqua Keytest

Aqua Keytest cũng là một phần mềm kiểm tra bàn phím laptop dễ dàng và gọn nhẹ hiện nay. Là phần mềm có thể xác định được rất nhiều các loại đèn LED như: Num Lock, Caps Lock hay Scroll Lock … xem nó có hoạt động bình thường hày không.
 
Kiểm tra bàn phím máy tính qua Aqua Keytest
Aqua Keytest là phần mềm được các giới IT đánh giá rất cao về tính năng cũng như mức độ an toàn, không gây nguy hại cho máy tính hay các phần mềm hữu dụng trên máy tính.
 

Test bàn phím online như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách kiểm tra bàn phím online hiệu quả nhất mà không cần phải sử dụng phần mềm hay công cụ thứ 3 nhé.
 
Tuy nhiên, với phương thức dưới đây thì đòi hỏi máy tính của bạn phải được kết nối với internet thì công việc test bàn phím online mới diễn ra được nhé.
 

Test Keyboard thông qua Keyboardtester.com

Keyboardtester.com chính là một công cụ keyboard test trực tuyến được nhiều người sử dụng hiện nay. Qúa trình test bàn phím được diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất, không cần phải tải ứng dụng nữa.
 
Bạn chỉ cần truy cập vào đường link của nó sau đó thì bấm kiểm tra là hệ thống sẽ tự động kiểm tra toàn bộ bàn phím máy tính cho bạn nhé.
 
Test Keyboard thông qua Keyboardtester.com
Dấu hiệu để nhận biết được bàn phím có bị sao hay không sẽ phụ thuộc vào màu của bàn phím đó như sua:
 
  • Màu xanh: hoạt động bình thường
  • Không có màu: bàn phím đã bị hỏng
Link truy cập website: https://www.keyboardtester.com/
 

Test keyboard thông qua website en.key-test.ru

en.key-test.ru chính là một website nổi tiếng nhất trong việc kiểm tra hay test ban phim máy tính, lap top hiện nay. Sở hữu cho mình một giao diện đẹp mắt, tối ưu cho người sử dụng.
 
Test keyboard thông qua website en.key-test.ru
Bạn cũng chỉ cần truy cập vào website và gõ bàn phím và cũng nhận biết bằng màu sắc:
 
  • Màu trắng: hoạt động bình thường
  • Không có màu, không thay đổi màu sắc: nút phím đó bị hư rồi nhé.
Link truy cập website: https://en.key-test.ru/
 

Test bàn phím thông qua keyboardchecker.com

Bạn đọc chỉ cần truy cập vào website keyboardchecker.com sau đó tiến hành nhập các phím mà mình thấy bị hỏng. Nếu như phím hiện màu xanh thì bình thường. Không thay đổi màu sắc là bị hư nhé.
 
Link truy cập website: https://keyboardchecker.com/
 
Những cách trên hay phần mềm test keyboard ở trên ngoài việc sử dụng cho máy tính bàn hay laptop thì vẫn có thể test bàn phím macbook được nhé. Tuy nhiên, dưới đây Admin cũng sẽ giới thiệu thêm 2 cách test bàn phím macbook tại nhà hiệu quả nhé.
 
Test bàn phím thông qua keyboardchecker.com

Test bàn phím Macbook tại nhà hiệu quả nhất

Cách 1
 
Bạn chỉ cần truy cập vào System Preferences => Sau đó thì chọn Keyboard => Tiếp đến chọn hộp thoại “Show keyboard and emoji viewers in menu bar“.
 
Tại thanh menu bạn kéo tới “Keyboard Viewer”.
 
Bước tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấn từng phím và nếu như nó xuất hiện màu xám thì có nghĩa nút phím đó hoạt động bình thường nhé. Còn nếu không là bị hỏng!.
 
Sau khi đã kiểm tra xong thì bạn cần phải quay lại System Preferences => Sau đó chọn Keyboard => Bỏ chọn hộp thoại “Show keyboard and emoji viewers in menu bar“.
 
Test bàn phím Macbook tại nhà hiệu quả nhất
Cách 2
 
Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Text Edit trên macbook và gõ thử một đoạn văn bản xem sao nhé. Và tất nhiên nếu test bàn phím macbook thì cũng nên test các phím F1 -> F12 đén Touch ID, Touch Bar.
 
Với các trường hợp như bàn phím macbook bị bong nút, nút không nhận hay kẹt nút, ấn 1 phím thành 2 … Và nếu như còn bảo hành thì bạ nên tham gia chương trình bảo hành của Apple nhé.
 
Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm ra cách test keyboard laptop, máy tính hay macbook nhé.
 
Nếu như bạn đã tìm ra lỗi mà sửa hoài không được thì tốt nhất nên mang ra tiệm sửa máy tính gần nhất để nhờ họ kiểm tra nhé.
 
Theo kinh nghiệm đã trải qua và tốn mớ tiền thì chắc chắn bạn sẽ phải thay bàn phím nhé. Chuẩn bị tinh thần trước đi ạ! For Fun!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *