SMS Banking là gì? Có nên đăng ký SMS Banking không?

Author: | Posted in Tài Chính No comments
Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ nhận được đánh giá rất cao của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Vậy SMS Banking là gì? Có nên đăng ký sử dụng SMS Banking hay không? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.
 

SMS Banking là gì?

SMS Banking chính là một dịch vụ ngân hàng giúp khách hàng có thể nhận được thông tin qua tin nhắn về điện thoại. Và nói về chức năng của SMS Banking thì nếu như bạn sử dụng dịch vụ nay thì bạn sẽ nhận được tất cả các giao dịch ngân hàng như sau:
 
  • Có thể kiểm tra được số dư hiện tại
  • Nhận được các thông báo giao dịch như rút tiền mặt, nhận tiền hay chuyển tiền online …
  • Nhận được đầy đủ các tiện ích như: tra cứu tỷ giá ngoại tê, tra cứu lãi suất ngân hàng hay tra cứu vị trí đặt ATM và dịch vụ hỗ trợ …
Hiện nay thì dịch vụ SMS Banking đã có thể hỗ trợ với tất cả các dòng điện thoại như Iphone – ios hay Android hoặc tất cả cả dòng điện thoại “cục gạch” bình dân …
 
Nói dễ hiểu thì dịch vụ SMS Banking không giúp bạn có thể thực hiện việc thanh toán hoá đơn như thanh toán hoá đơn tiền nước online hay nạp tiền điện thoại qua internet banking … mà chỉ có thể sử dụng để truy cập được số dư cũng nhưu thông báo về các giao dịch là chính.
 
Và để có thể truy cập và giao dịch được thì quý bạn đọc cần phải đăng ký thêm dịch vụ internet banking hoặc là mobile banking
 
Hiện nay dịch vụ SMS Banking có thể được kích hoạt và sử dụng 24/24 thông qua các tổng đài ngân hàng cho nên quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ bất kỳ thời gian nào muốn và không bị chi phối thời gian khi ra chi nhánh ngân hàng để giao dịch nhé.
 
Có ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ sms banking, và cũng có ngân hàng tính phí dịch vụ mobile banking này. Và điển hình và gần nhất chính là ngân hàng Sacombank hiện đang thu phí 11.000 vnđ/ tháng cho dịch vụ này nhé.
SMS Banking là gì?
 

Có nên đăng ký SMS Banking hay không?

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu sms banking là gì? thì Admin xin nhắc lại một lần nữa thì SMS Banking chính là một phương tiện giúp bạn có thể cập nhật được tình trạng tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh nhất.
 
Và tất nhiên thì việc đăng ký sms banking cũng rất dễ dàng bởi bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp ngân hàng để được hướng dẫn đăng ký nhé.
 
Dịch vụ sms banking hiện đang là ứng dịch tương đối an toàn đối với khách hàng bởi tính năng bảo mật của nó rất cao. Số điện thoại mà quý khách hàng đăng ký cũng chính là số điện thoại chính của mình, cho nên mọi thông tin đều được ngân hàng bảo mật tuyệt đối.
 

Lợi ích khi sử dụng SMS Banking

Khi mà bạn đã hiểu được SMS Banking là gì? thì mục dưới đây chính là những lợi ích mang SMS Banking mang lại khi bạn sử dụng:
 
  • Có thể nhanh chóng cập nhật được thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Và nếu có bất kỳ điều gì thay đổi thì nó đều thông báo đến số điện thoại đăng ký của bạn.
  • Được hỗ trợ thêm ứng dụng ngân hàng (Internet Banking, Mobile Banking) để cung cấp thêm nhiều tính năng ưu việt khác.
  • Đảm bảo về tính an toàn, độ bảo mật cho tài khoản, thông tin khách hàng một cách tối đa nhất.
  • Được hỗ trợ và cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay, tỷ giá ngân hàng, tỷ giá tiền tệ ..
  • Được truy cập đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng như: chứng chỉ tiền gửi, lãi suất gửi ngân hàng hay các sản phẩm cho vay tín dụng, tín chấp …
  • Tích hợp tính năng hỗ trợ tìm điểm giao dịch hay điểm ATM gần nhất …
Theo thống kê và báo cáo của ngân hàng nhà nước thì hầu như tất cả các khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ đều được đăng ký dịch vụ SMS Banking kèm theo ==> Chứng tỏ rằng tất cả các khách hàng đều nhận thấy sự tiện lợi và lợi ích của sms banking mang lại.
 

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking

Việc đăng ký và sử dụng sms banking cũng vô cùng dễ dàng, và nó sẽ bao gồm 2 trường hợp như sau:
 

Chưa có tài khoản gân hàng

Để có thể đăng ký được dịch vụ SMS Banking thì quý khách hàng cần phải có tài khoản thẻ ngân hàng trước. Bạn chỉ cần mang theo thẻ căn cước hay CMND đến chi nhánh ngân hàng ngần nhất để mở tài khoản thẻ nhé.
 
Đồng thời khi đó bạn nhờ giao dịch viên đăng ký giúp bạn dịch vụ SMS Banking luôn là xong nhé. Rất nhanh đúng không ạ!
 

Đã có tài khoản ngân hàng

Bạn cũng cần phải mang theo thẻ căn cước hay CMND để phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để nhờ sự hỗ trợ của giao dịch viên khi mở sms banking nhé.
 
Thông tin thêm là sms banking thì bạn chỉ cần đăng ký 1 lần là được sử dụng dài hạn. Và trong trường hợp bạn muốn thay đổi số điện thoại thì chỉ cần mang theo CMND đế chi nhánh ngân hàng gần nhất để tiến hành huỷ số cũ và update số điện thoại mới là xong nhé.
 

Mức phí sử dụng dịch vụ SMS Banking bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng mà bạn đăng ký sử dụng sẽ có những mức phí khác nhau. Nhưng nhìn chung quy thì phí dịch vụ sms banking ở các ngân hàng không quá cao, mà nói rõ hơn thì khá thấp so với mức sống hiện nay.
 
Trung bình thì mức phí này dao động từ 8.000/ vnđ/ tháng => 11.000 vnđ/ tháng. Mức phí này chỉ bằng 1 ly cafe đen mỗi sáng thôi ạ.
 
Bảng mức phí chi tiết nhất dưới đây:
Mức phí sử dụng dịch vụ SMS Banking bao nhiêu?

Mức phí sử dụng sms banking của các ngân hàng

 

Một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ sms banking

Để sử dụng sms banking một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải lưu ý đến những điểm dưới đây:
 
Nếu bạn chưa từng đăng ký và sử dụng sms banking, và bạn nhập sai số tài khoản ngân hàng thì hệ thống sẽ không hồi đáp.
 
SMS Banking hướng tới mọi đối tượng và đặc biệt kết nối với những nhà mạng như viettel, mobifone, vinaphone,… cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.
 
Khi sử dụng dịch vụ sms banking thì bạn cần phải chú ý thời gian chuyển đổi dữ liệu của hệ thống ngân hàng vào cuối ngày nhé.
 
Bình thường thì sẽ dao động từ 22h đến 4h sáng hôm sau. Và khi đó thì dịch vụ sms banking sẽ bị gián đoạn nhé.
 
Hy vọng với những chia sẻ về sms banking là gì? cũng như cách đăng ký và sử dụng sms banking ở trên sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin chính xác nhất về SMS Banking nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *