Shark Khoa là ai? Tiểu sử và đời tư của Soái Ca Khởi Nghiệp

Shark Khoa có tên thật là Lê Đăng Khoa sinh ngày 05/09/1983 được mệnh danh là Soái ca khởi nghiệp trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Vậy Shark Khoa là ai? đi tìm tiểu sử chi tiết về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Shark Lê Đăng Khoa tại bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Tiểu sử “Soái ca khởi nghiệp” Shark Khoa

Shark Khoa – Vị cá mập nổi bật nhất Shark Tank Việt Nam bởi ngoại hình điển trai, phong thái tự tin, điềm đạm, có khí chất và là doanh nhân trẻ tuổi nhất trong Shark Tank Việt Nam. Ở độ tuổi 36, Shark Khoa đã giữ nhiều vai trò quan trọng chủ chốt và sở hữu hàng loạt những thương hiệu nổi tiếng của riêng mình.

Cái tên Shark Khoa ra đời từ khi anh được biết đến với vai trò là Nhà Đầu Tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ).

 • Tên đầy đủ: Lê Đăng Khoa
 • Ngày/tháng/năm sinh: 05-09-1983
 • Quê quán: Hồ Chí Minh
 • Biệt danh: Thiếu gia Sài Gòn, Soái ca khởi nghiệp, Shark Khoa
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân
 • Cung Hoàng Đạo: Xử Nữ
 • Trang Facebook cá nhân của Shark Khoa: https://www.facebook.com/khoa.d.le.7
 • Trang Instagram cá nhân của Shark Khoa: @ldk0509 (Khoa Dang Le)
Shark Khoa là ai

Shark Khoa là ai

Vậy Shark Lê Đăng Khoa là ai?

Anh có tên thật là Lê Đăng Khoa, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chính Minh. Gia đình anh là một gia đình có truyền thống kinh doanh về nông nghiệp. Thời đó bố của anh là Ông Lê văn Huấn – Nguyên Chủ tịch Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh.

Shark Khoa xuất hiện lần đầu tiên tại mùa 1 của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam. Dù anh chỉ mới xuất hiện đúng 3 tập phát sóng của chương trình nhưng với thân hình lịch lãm, đẹp trai và gu ăn mạc đĩnh đạc đã khiến bao con tim của người hâm nội thổn thức

Và cũng từ đó thì danh sưng mới của anh chính là “Soái Ca Khởi Nghiệp“.

Soái Ca Khởi Nghiệp - Shark Lê Đăng Khoa

Soái Ca Khởi Nghiệp – Shark Lê Đăng Khoa

Mặc dù Shark Khoa mới chỉ có 36 tuổi nhưng hiện nay Anh đang là một trong những nhà kinh doanh trẻ tuổi nhất, là người đã lãnh đạo 10 công ty với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Và nổi bật nhất chính thì phải nói đến những công ty sau:

 • Đảm nhận vai trò CEO công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh
 • Nguyên chủ tịch công ty Bất động sản Lê  Real
 • Là Co-Founder 38o Flower Market và Tea House 38o Flowers
 • Đảm nhận vai trò CEO của Làng du lịch sinh thái Tre Việt
 • Anh cũng là ông bầu của đội bóng rổ Da Nang Dragon

Học vấn của Shark Khoa

Shark Lê Đăng Khoa đã theo học tại trường cấp 2 của trường Thực nghiệm sư phạm. Khi lên cấp 3 thì anh được di du học Mỹ. Và sau khi anh hoàn thành chương trình học tại ĐH crua Mỹ thì anh quyết định trở về Việt Nam với tấm bằng cử nhân Tâm Lý Học.

Khi về Việt Nam thì anh đã đảm nhận vị trí là nhân viên kinh doanh tại chính công ty của gia đình anh là công ty phân bón.

Trình độ học vấn của Shark Khoa như thế nào?

Trình độ học vấn của Shark Khoa như thế nào?

Tuổi thơ của “soái ca khởi nghiệp” Lê Đăng Khoa

Lúc trước khi mới tham gia chương trình Shark Tank thì người ta biến đến Lê Đăng Khoa là một thiếu gia giàu có của công ty phân bón Ba Lá Xanh. Đó là bề ngoài còn bề chìm nó lại rất ít người biết được rằng, để có được sự thành công như ngày hôm nay thì anh cũng như gia đình của anh đã phải trải qua vô vàn khó khăn.

Từ nhỏ thì gia đình anh có 5 thành viên phải sống ở căn nhà cấp 4 đã quá cũ kỹ hay dột nát. Chính bố mẹ anh phải đi bán bánh cuốn và chả lụa đi kiếm tiền., khi đó anh chia sẻ với chúng tôi rằng:

“Ngay từ nhỏ thì bữa cơm của gia đình thường xuyên có món chính là chả lụa kho, khi chả bán không được, bị ế thì cuối ngày sẽ mang đi kho lên và ăn, từ lúc mới đầu ăn thì ngon nhưng về sau ngán đến bật khóc vẫn phải ăn!”.

Shark Lê Đăng Khoa đã phải cố gắng rất nhiều mới có được thành công như hôm nay

Shark Lê Đăng Khoa đã phải cố gắng rất nhiều mới có được thành công như hôm nay

Lê Đăng Khoa là đứa con trai duy nhất ở trong gia đình có 3 anh em, cho nên anh được bố mẹ dạy dỗ rất khiêm túc và không kém phần nghiêm khắc.

Sau khi anh tốt nghiệp xong cấp 2 thì gia đình anh cho anh đi du học Mỹ với số tiền mà cả gia đình đã tích góp được.

Không phụ tấm lòng của cả gia đình, sau một thời gian cố gắng học tập thì Anh cũng đã có thể giành được học bổng như mong muốn của Anh.

Các thành tựu của Shark Lê Đăng Khoa

Để có thể chứng minh được năng lực của mình thì Anh đã đi vào nghiên cứu cũng như đầu tư vào ngành in ấu. Tất nhiên khi mới làm startup thì nó sẽ không như anh nghĩ, bởi chỉ sau hơn 5 tháng anh đã mất đi khoảng 3 tỷ đồng mà anh đã tích góp được.

Sau lần kinh doanh thất bại đó anh đã quay về làm mảng nông nghiệp để có thể tích luỹ được vốn và kinh nghiệm, Sau tầm 7 năm làm việc thì Anh quyết định quay lại với dự án Làng du lịch Tre Việt – The Bamboo với số vốn khi đó là hơn 2 triệu USD.

Lần khởi nghiệp thứ 2 này thì Anh gặp phải sự phản đối từ phía gia đình cũng như ngân hàng. Nhưng anh không lùi bước, và chính sự cố gắng của anh mà dự án đó đã vô cùng thành công bởi Anh đã biến khu đất hoang sơ của gia đình thành một trung tâm vui chơi lý tưởng nhất.

Sau thành công của dự án đó thì Shark Khoa quyết định lấn sân sang lĩnh vực công nghệ BĐS với dự án đầu tiên là Zita.vn – website cập nhật tin tức về BĐS.

Vào tháng 11 năm 2016 thì số lượng người xem website của anh đã lên đến 700,000 người, mỗi ngày sẽ có hơn 2.000 tin dùng để đăng giao dịch.

Cho đến vây giờ thì Anh chính thức trở thành chủ tịch 1 công ty BĐS lớn có tên là Lê Real, cũng như là Co-Founder của 30o Flower Market và Tea House 38o Flowers…

Cuộc đời riêng tư về Shark Lê Đăng Khoa

Cũng giống như các SharkTank khác thì cuộc đời của Shark Khoa cũng rất kín tiếng. Cho đến bây giờ thì theo thông tin đội ngũ admin RoiSao.Com sưu tầm được thì Shark Khoa vẫn lẻ bóng, vẫn là người độc thân và vui tính.

Được biết thì ngày trước anh đã trải qua mối tình 9 năm, nhưng cuộc tình đó sau này đã chia tay chính lúc anh khởi nghiệp lần đầu tiên.

Nửa kia của Shark Khoa là ai?

Nửa kia của Shark Khoa là ai?

Các câu nói truyền cảm hứng của Shark Khoa

“Tiền như lá rụng ngoài đường. Người giỏi thì biết quét nhiều, người dở thì tìm không ra”

“Làm từ thiện vì thương hiệu cũng được, âm thầm làm cũng được, công khai cũng chả sao, miễn là giúp người là được”

“Công việc chính là chuyện lí trí, Tình yêu chính là chuyện cảm xúc, Yêu đương mà bằng lí trí thì chán, mà làm việc bằng cảm xúc sẽ lại càng mệt”

“Tôi thà chọn một ý tưởng bình thường với một Ekip xuất sắc, còn hơn là chọn một ý tưởng xuất sắc nhưng Ekip đó lại bình thường”

“Ai bảo tôi là sang chảnh? Công việc ở trong ngành phân bón gắn liền với nông thôn, đồng ruộng, bùn đất và sình lầy.

“Giáo dục lâu có lãi nhưng chờ 10 năm để đủ tự tin đầu tư”

“Sự quyết liệt chính là tài sản lớn nhất mà bạn nhận được từ bố mẹ”

“Khi bạn khởi nghiệp, nếu như chúng ta cảm thấy hết khó khăn là chúng ta đã chết, Bởi vì thị trường luôn thay đổi, nếu như doanh nghiệp không ngừng nâng cao sản phẩm thì sẽ chết”

“Nếu như chỉ mới bắt đầu khởi nghiệp và chọn thua thì đừng bao giờ bàn luận về thành công”

“Ý tưởng và sản phẩm chính là phụ, giá trị lớn nhất mà các Shark muốn đầu tư chính là ở con người. Các Shark phải thấy được tiềm năng của bạn thì mới giành giật đến như vậy”

“Sợ là một động lực để có thể thành công. Nếu nhưu không sợ thì sẽ không bao giờ thành công được. Nhiệm vụ của chúng ta chính là phải rèn luyện để có một nỗi sợ đó”

“Muốn khởi nghiệp thì hãy cứ dấn thân, hãy cứ đam mê và làm liều có tính toán”

“Kinh doanh bất cứ mô hình nào, một sản phẩm tốt cộng với dịch vụ tốt chính là yếu tố bắt buộc” – Chứ không phải yếu tố khác biệt

“Kiếm được 1 ekip gắn bó với nhau là không đủ, Phả kiếm được 1 ekip có thể tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau”

Video Youtube tiểu sử về Shark Khoa chi tiết!

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về Shark Khoa là ai? Thông tin chi tiết về tiểu sử, cuộc đời cũng như thông tin về đời tư của Shark Lê Đăng Khoa sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Anh nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tại video dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *