Thẻ Napas là gì? Công dụng thẻ ATM nội địa Napas

Author: | Posted in Tài Chính No comments
Thẻ Napas là một loại thẻ ATM dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến hoá đơn hay rút tiền tại thẻ ATM. Vậy thẻ napas là gì? Công dụng và đặc điểm của thẻ Napas như thế nào?
 

Thẻ Napas là gì?

Napas được viết tắt của từ tiếng Anh là National Payment Services chính là một thương hiệu thẻ quốc gia thuộc quyền của công ty cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam.
 
Hiện nay loại thẻ Napas đã được bao gồm rất nhiều tính năng giống như một thẻ ATM nội địa như:
 
  • Chức năng thanh toán hoá đơn trực tuyến
  • Chức năng rút tiền
  • Chức năng chuyển tiền nhanh
Thẻ Napas hoạt động dựa vào phương châm “Một kết nối. Mọi thành toán” -> Hiện nay Napas đang hy vọng có thể mang lại càng nhiều tiện ích cho phương thức thanh toán cho người tiêu dùng càng tốt.
 
Nói thêm thì loại thẻ Napas chính là một đơn vị được kết nối giữa các ngân hàng lại với nhau. Đây là một không gian thuận lợi để các ngân hàng có thể kết nối hay cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn dành cho người tiêu dùng.
 
Đến thời điểm hiện nay thì hệ thống các ngân hàng của Việt Nam đã và đang kết nối với hệ thống thẻ Napas lên đến hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ ở trên toàn quốc.
 

Đặc điểm của thẻ Napas là gì?

Như các bạn đã biết thì Napas chính là một sản phẩm của sự kết nối giữa các ngân hàng với nhau, và tất nhiên Napas sẽ không trực tiếp phá thành thẻ giống như thẻ Visa, Mastercard …
 
Để nhận biết được thẻ Napas thì lại vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần quan sát ở trong thẻ có logo “Napas” thì đó chính là loại thẻ được kết nối với Napas rồi.
 
Cũng có vài trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu Napas lên thẻ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn nhé.
 
Thẻ Napas cũng được bảo mật vô cùng cao giống như các loại thẻ ngân hàng, bởi nó được ứng dụng chip bảo mật tối ưu hoá công nghệ cao. Tất cả các thông tin của thẻ đều được mã hoá cao nhất ==> Đây chính là bước tiến lớn, vượt bậc so với những loại thẻ thông thường hiện nay.
Đặc điểm của thẻ Napas là gì?

Lợi ích khi sử dụng thẻ Napas

Quý khách hàng khi sử dụng các loại thẻ ATM nội địa sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và ưu đãi khủng từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi thẻ đó được tích hợp và kết nối với Napas thì bạn sẽ được thêm những ưu đãi như:
 
  • Mã giảm giá
  • Tích điểm nhận quà
  • Cơ hội hoàn tiền
  • Thanh toán dễ dàng
  • Rút tiền
Tiếp đến thì xin thông báo rằng, tất cả các thành viên của Napas khi chuyển tiền từ Timo đến các ngân hàng ở trong cùng hệ thống sẽ được giao dịch nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi nữa nhé.
 

Danh sách các ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện nay có hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam kết nối với hệ thống thẻ Napas bao gồm:
Các ngân hàng kết nối trực tiếpCác ngân hàng kết nối gián tiếp
AgribankVietcombank
VietinbankSCB
BIDVTechcombank
ACBNavibank
SacombankSouthern Bank
SeABankTien Phong Bank
SaigonBankVIB Bank
ABBankEIB Bank
Habubank MSB
Oceanbank VP Bank
MHB HD Bank
Westernbank SHB
VRB VID Public
PG Bank IVB
TRUSTBank Nasbank – Bắc Á
CCF Standard Chartered SCVN
Nam A Bank OCB
Dai A Bank HLBVN
GB Bank DongABank
 LVB

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

 Để có thể sử dụng thẻ thanh toán nội địa Napas hiệu quả để thanh toán các hoá đơn, dịch vụ mua sắm thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:
 
Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm đó, sau đó bạn chọn hình thức thanh toán qua Napas.
 
Bước 2: Bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như: số tiền, tên ngân hàng, nhập tên và số thẻ.
 
Bước 3: Nếu như thông tin thẻ và nội dung hợp lệ cũng như đủ điều kiện thanh toán thì bạn sẽ được chuyển sang bước xác nhận mã OTP.
 
Nói thêm:
 
Mã OTP chính là một loại mã sẽ được gửi trực tiếp đến số điện thoại hay email đăng ký với dữ liệu khi bạn đăng ký tại ngân hàng. Sau khi bạn đã nhận được mã OTP từ hệ thống thì bạn chỉ cần nhập vào. Sau đó thì bấm chọn thanh toán là hoàn tất.
 
Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về thẻ napas là gì? hướng dẫn sử dụng thẻ napas chi tiết nhất? sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin bổ ích về loại thẻ thanh toán dịch vụ trực tuyến nhé.
 
Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *