Có Sao Đâu – Trời Vẫn Xanh Thôi!

Mỹ có bao nhiêu bang? Chi tiết các bang Mỹ

Mỹ có bao nhiêu bang? Chi tiết các bang Mỹ

Việc xác định Mỹ có bao nhiêu bang là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc yêu thích nước Mỹ hoặc đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tìm kiếm hiện nay. Để biết được mỹ có bao nhiêu bang thì mời bạn tham khảo tại bài viết dưới đây nhé.

Thông tin thêm:

Mỹ hay Hợp chủng quốc Hoa Kỳ theo như chia sẻ thì Mỹ có kích thước tương đương với toàn bộ châu Âu và được chia thành nhiều tiểu bang hay hạt cũng như các đảo nhỏ.

Các tiểu bang Mỹ chính là những phân khu chính và được Hiến Pháp của Mỹ ban tặng những chính sách, quyền hạn và trách nhiệm đi kèm.

Tiểu bang của nước Mỹ bao nhiêu?

Cho đến thời điểm bây giờ thì Mỹ có tất cả là 50 tiểu bang. Trong đó có đến 48 tiểu bang tiếp giáp với nhau.

Nói dễ hiểu là các tiểu bang đó được kết nối trực tiếp với nhau và nằm ở khu vực trung tâm của Bắc Mỹ giữa Mexico và Canada.

Còn 2 tiểu bang khác là Alaska và Hawaii: Với Hawaii sẽ nằm ở một quần đảo giữa Thái Bình Dương, còn Alaska thì nằm ở phái tây bắc của lục địa Bắc Mỹ.

14 Hạt

Tại Mỹ thì ngoài 50 tiểu bang thì Hoa Kỳ có quyền sở hữu 14 Hạt. Trong số những hạt này thì chỉ có tầm 5 trong số đó có dân số thường trú.

Với 5 Hạt này bao gồm: Samoa thuộc Mỹ, đảo Guam, Quần đảo Virgin thuôc Mỹ hay Quần đảo Bắc Mariana hay Puerto Rico

Tất cả những hạt ở trên đều nằm trên Thái Bình Dương, tuy nhiên ngoại trừ quần đảo là Virgin sẽ thuộc Mỹ, Đảo Navassa hay Puerto Rico thuộc vùng biển Caribbean.

Ngoài ra còn có Đảo san hô Palmyra được hợp nhất và áp dụng đầy đủ. Với 14 hạt và 10 trong số đó là không có tổ chức trong khi 4 Hạt còn lại được tổ chức.

1 đặc khu liên bang

Thông tin thêm thì Hoa Kỳ có một đặc khu liên bang không phải là tiểu bang hoặc không phải là Hạt. Đặc khu Columbia chính là thủ đô của Mỹ và không có đại diện tại Thượng viện mặc dù nó có đại diện tại cơ quan Hạ Viện hay Đoàn Bầu Cử.

Danh sách các tiểu bang của Mỹ

Dưới đây chính là danh sách các tiểu bang của Mỹ, mời các bạn cùng tham khảo:

Alabama Hawaii Massachusetts New Mexico Nam Dakota
Alaska Idaho Michigan New York Tennessee
Arizona Illinois Minnesota Bắc Carolina Texas
Arkansas Indiana Mississippi Bắc Dakota Utah
California Iowa Missouri Ohio Vermont
Colorado Kansas Montana Oklahoma Virginia
Connecticut Kentucky Nebraska Oregon Washington
Delaware Louisiana Nevada Pennsylvania Tây Virginia
Florida Maine New Hampshire Đảo Rhode Wisconsin
Georgia Maryland New Jersey Nam Carolina Wyoming

 

Hy vọng với những thông tin ở trên đây về Mỹ có bao nhiêu bang? Các tiểu bang của Mỹ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về nước Mỹ nhé. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên RoiSao.Com nhé!

Exit mobile version