Kali Linux là gì? Chi tiết HĐH Kali Linux – An Ninh Mạng

Kali Linux là gì? Tại sao những hacker hiện nay lại thích sử dụng hệ điều hành Kali Linux như vậy? Kali Linux có liên quan gì đến Bảo Mật An Toàn Thông Tin? Tất cả đều có tại bài viết dưới đây, Mời các bạn cùng tham khảo.

Kali Linux là gì?

Kali Linux chính là một phiên bản phân phối của Hệ điều hành Linux và được phát triển cũng như duy trì bởi Offensive Security vào tháng 3 năm 2013.

Hệ điều hành Kali Linux chính là sự thay thế phát triển của hệ điều hành backTrack.

Ngoài ra thì Offensive Security cũng chính là một trong những tổ chức nổi tiếng hiện nay trong giới bảo mật cũng chứng nhận các chuyên gia bảo mật với những chứng chỉ được kiểm định và chứng nhận quốc tế như: OSCP, OSCE, OSWP hay OSEE.

Thông tin thêm cho các bạn thì Kali cũng chính là tên gọi của một nữ thần người Hindu mang hàm ý về khả năng huỷ diệt đã được gắn với tên Kali Linux.

Nói rõ hơn thì Kali Linux chính là một giải pháp tối ưu nhất khi HĐH Kali Linux sẽ giúp bạn từ việc chuẩn bị, phân loại đến thu thập các update các công cụ bảo mật tối ưu nhất.

Công việc bây giờ của bạn chỉ cần kiểm tra hệ thống đó hay những mục tiêu bạn đè ra như hacker (khuyến khích không thực hiện), kiểm tra bảo mật an ninh mạng, an ninh website, kiểm tra mật khẩu website wordpress, dò mật khẩu web wp …

Hệ điều hành Kali Linux chính là sự thay thế phát triển của hệ điều hành backTrack.

Hệ điều hành Kali Linux chính là sự thay thế phát triển của hệ điều hành backTrack.

Cách sử dụng Kali Linux ra sao?

Hệ điều hành Kali Linux cũng giống như các hệ điều hành khác hiện nay, bạn hoàn toàn có thể cài đặt Kali Linux ở trên laptop, server, máy tính hay máy ảo …

Kali Linux được tích hợp giao diện đồ hoạ GNOME vô cùng đẹp mắt kết hợp với hiệu suất ổn định sẽ giúp bạn có thêm mong muốn mò tìm các tính năng của Kali Linux nhé.

Nếu như bạn đang muốn sử dụng hệ điều hành Kali Linux giống như các hệ điều hành windows thông thường như Win 10 … thì chúng tôi khuyên bạn không nên cài bởi HĐH Kali Linux được thiết kế riêng nhằm phục vụ các nhu cầu kiểm thử (pentest) hacking –> Nói chung Kali Linux được sử dụng nhằm hacking, bảo mật chuyên sâu, an ninh mạng …

Người dùng có thể burn kali vào một đĩa CD, DVD hoặc cũng có thể chạy nó với chiếc USD sau đó thì có thể chạy Live ở trên RAM hoặc là cài đặt vào ổ cứng nếu như bạn muốn.

Kali Linux được sử dụng để phục vụ các nhu cầu kiểm thử (pentest) hacking

Kali Linux được sử dụng để phục vụ các nhu cầu kiểm thử (pentest) hacking

Hệ điều hành Kali Linux có gì đặc biệt?

Nếu bạn đã nghe thấy thuật ngữ Kali Linux hay khái niệm Kali Linux là gì? thì chắc hẳn bạn đã biết nó làm gì rồi dúng không? Dưới đây chính là những điểm nổi bật mà Kali Linux mang lại cho người dùng:

  • Được tích hợp rất nhiều công cụ kiểm thử bảo mật (được tích hợp trên 600 công cụ hacking, pentest …)
  • Kali Linux đã tích hợp sẵn các công cụ thu thập thông tin mạng như Nmap hay Wirehark.
  • Đã bao gồm sẵn những công cụ tấn công hay khai thác vào Wifi như Aircack-ng hay Kismet và Pixie
  • Ngoài ra, nếu nhưu người dùng muốn sử dụng để kiểm thử khả năng tấn công hay khai thác mật khẩu website thì sẽ có những công cụ hỗ trợ như Hydra, Crunch hay Hashcat và John the Ripper

Điểm nổi bật tiếp theo của Kali Linux đó chính là bộ Framework tập hợp toàn bộ các quy trình nâng cao như Zenmap, Burp Suite hay Metasploit … đã được cài mặc định khi bạn set up Kali Linux.

Nếu bạn là người mới thì chắc bạn sẽ cần có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ Kali Linux là gì? cũng như sử dụng thành thạo nó. Với admin thì cũng đang trong quá trình tìm tòi và vọc Kali Linux.

Điểm đặc biệt của hdh hacking ra sao?

Điểm đặc biệt của hdh hacking ra sao?

Ưu điểm của HĐH Kali Linux

Kali Linux được phát triển dựa trên hệ điều hành Debian cho nên nó sẽ sử dụng cá repository của Debian để có thể hỗ trợ việc cài đặt các phần mềm hay update phần mềm nhanh chóng nhất.

Hiện nay Kali Linux đã liên tục update, cải tiến để nó có thể thích ứng với tất cả các thiết bị như laptop, server, cloud hay raspberry

Nếu bạn sử dụng Kali Linux thì còn gì tuyệt vời hơn khi đó hỗ trợ rất tốt cho mạng Wifi không dây —> Điều này sẽ giúp việc bảo mật tốt nhất.

Nếu bạn là gà mờ, không rõ thì bạn có thể yên tâm. Tài liệu sử dụng Kali Linux có rất nhiều trên mạng. Bạn chỉ cần lên google search là có thể ra một đống tài liệu nhé. (Tuy nhiên, chủ yếu là ngôn ngữ English nhé).

Kali Linux hợp với ai nhất?

Kali Linux là một hệ điều hành không phải ai cũng có thể dễ dàng sử dụng được. Bởi hầu như hệ điều hành này chỉ sử dụng cho các mục đích bảo mật hay nói rõ hơn như nguy hiểm hoặc nó cũng còn có tên gọi khác là “hệ điều hành hacker“.

Nói dễ hiểu hơn thì Kali Linux được xây dựng và thiết kế để chạy dưới dạng quyền là “Root” –> Và đây cũng chính là một công cụ dùng để tấn công, chứ không phải đề phòng thủ giống các hệ điều hành thông thường.

Hoặc, nói vạch ra thì nếu bạn là người bình thường thì khi nhắc đến hệ điều hành máy tính thì chắc chắn chỉ nghĩ đến HĐH Windows 7, 8, 8.1, 10 thôi đúng không nào. Còn với trong giới Underground thì người ta sẽ nhắc đến “Kali Linux“.

Hệ điều hành Kali Linux không phải trò đùa để bạn nghịch ngợm nếu như bạn không rành. Hoặc bạn rành nó thì đây chính là công cụ dùng để tấn công internet –> Điều này sẽ gây ra những rắc rối lớn nếu bạn không kỹ —> Và nếu xui thì nó có thể liên quan đến Pháp Luật nhé!.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bình thường thì Kali Linux lại là một công cụ tuyệt vời để làm việc liên quan đến bảo vật, an toàn mạng hay nhà phát triển website.

Download Kali Linux 2020 mới nhất

Download Kali Linux 2020 mới nhất

Download Kali Linux 2020 mới nhất

Hiện nay người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tải Kali Linux 2020 mới nhất tại trang chủ của Kali với đường link dưới đây:

https://www.kali.org/downloads/

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về Kali Linux là gì? Tìm hiểu chi tiết về hệ điều hành dành cho hacker nhé.

Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *