Hiếu PC là ai? Tìm hiểu chi tiết về Hacker HieuPC

Author: | Posted in Tin Tổng Hợp No comments

Trong mấy ngày gần đây đang nổi lên với sự kiện Hacker HieuPC về nước sau khi thụ “án” ở Mỹ 7 năm trời. Vậy Hiếu PC là ai? Tìm hiểu chi tiết về Hacker HieuPC tại bài viết dưới đây.

Hiếu PC là ai?

Hiếu pc có tên đầy đủ là Ngô Minh Hiếu sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, anh được mệnh danh là Hacker Hiếu PC vô cùng nổi tiếng trong giới Underground Hacker.

Hiếu PC sinh năm 1989 với sở thích là máy tính, cho nên ngay từ nhỏ anh đã làm quen với máy tính cũng như internet từ rất sớm.

Nếu bạn từ thời 9x đổ lại thì chắc rằng cái tên hieupc đã không còn quá xa lạ ở trên các diễn đàn chuyện về công nghệ, diễn đàn hach tại việt nam đúng không nào. Thời đó, Ngô Minh Hiếu Hacker khi mới 19 tuổi thôi nhé.

Anh được xuất thân trong một gia đình khá giả, trung lưu và khi đó anh đã được bố mẹ của mình tặng một chiếc máy tính khi chỉ mới 12 tuổi. Thời này ai mà có máy tính là vô cùng giàu nhé mấy bạn. Anh tiết lộ rằng, khi anh học lớp 10 anh đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ h.a.c.k thẻ tín dụng nhé.

Hiếu PC cũng đã đi du học tại New Zealand, tuy nhiên sau đó anh bị đuổi bởi vì anh đã h.a.c.k vào hệ thống của ngôi trường mà anh đang học bởi vì lý do đơn giản rằng anh đã báo cáo ra những lỗ hổng bởi những chuyên gia IT của trường đó, tuy nhiên không ai quan tâm anh là ai cả.

Chính vì vậy mà Hiếu Hacker đã tiếp tục h.a.c.k vào hệ thống của trường đó cũng như những trường khác, ngoài ra thì anh cũng còn đánh cắp thông tin, dữ liệu thẻ thanh toán của nhiều người nữa.

Hiếu PC là ai?

Hiếu PC có tên đầy đủ là Ngô Minh Hiếu – Siêu Hacker Việt Nam

Hacker hieupc là ai?

Sau khi Hiếu pc bị đuổi khỏi ngồi trường đó thì sự nghiệp của anh chính thức rẽ sang một hướng khác. Anh đã tiếp tục h.a.c.k thông tin của các web như Microbit, Court Ventures hay Experian với mục tiêu chính là đánh cắp thông tin và bán lại chúng.

Ngoài ra thì Hiếu PC còn tự tin rằng, Anh có khả năng cugn cấp được tất cả thông tin của mọi người dân Mỹ thời bấy giờ.

Sau vài năm làm việc như vậy thì Hiếu PC đã kiếm được rất nhiều tiền với con số dao động hơn 3 triệu USD từ các việc làm đó. Khi anh làm việc anh đã không hiểu rằng, những người bị anh bán thông tin đã vô cùng khốn đốn biết nhường nào ở ngoài xã hội.

Khi đó anh đã bị lọt vào tầm ngắm của FBI, cơ quan nay đã mất nhiều thời gian để tìm kiếm như liên hệ với chị của anh. Và đến lúc người bạn của anh mua một chiếc Macbook thì FBI đã biết và gắn con chip cũng như spayware vào máy đó.

Khi mà người bạn liên lạc hay nhắn tin với Hiếu PC thì tất cả thông tin trên mackbook đó, cũng như thông tin hiện tại của Hiếu PC đều đã nằm trong lòng bàn tay của FBI Mỹ.

Vào đúng năm 2013 anh đã bị bắt và bị dẫn độ về Mỹ và bị tuyên án 7 năm tù giam.

Sự nghiệp hoàn lương của Hiếu PC ra sao?

Sự nghiệp hoàn lương của Hiếu PC ra sao?

Sau khi bị kết án tù thì Hiếu PC đã vô cùng hợp tác với cơ quan điều trang cũng như cải tạo tốt cho nên anh đã được ra tù sớm vào tháng 9/2020. Khi đó anh đã về Việt Nam và chia sẻ trên Facebook rằng anh đã trở thành nhân viên của Trung Tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NSCS).

Sau khi nhận việc tại đó anh đã có những chia sẻ thật lòng về cuộc đời của mình như sau:

Hiếu PC hi vọng mọi người nhìn vào mình mà thay đổi lại suy nghĩ, hãy làm những gì tốt đẹp nhất. Bây giờ chính là lúc phải làm những gì đúng đắn cũng như tốt đẹp cho chính thế giới mà Hiếu PC đã từng phá hoại.

Nhà tù là một nơi vô cùng khó chịu, tuy nhiên nó lại giúp Hiếu PC có thời gian suy nghĩ lại cuộc đời và những việc mình đã làm.

Hiếu PC tự hứa rằng sẽ làm những gì tốt đẹp nhất với khoảng thời gian sau này của Anh. Anh hiểu rằng, tiền chỉ là một phần của cuộc sống, nó không mang lại tất cả cho bạn.

Hiếu PC cũng hy vọng những tội phạm khác có thể nhìn vào anh mà thay đổi suy nghĩ cũng như từ bỏ những hành vi xấu xa nhất của mình nhé.


Source: Yan Youtube!

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết về Hiếu PC là ai? Hacker HieuPC là ai? để từ đó hiểu thêm về một thiên tài máy tính thời bấy giờ nhé.

Với admin thì phải nói thật, vô cùng ngưỡng mộ anh, anh quá giỏi về máy tính cũng như công nghệ thông tin. Chúc anh thật sự thành công với con đường mới nhé!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *