Đầu số tài khoản ngân hàng là gì? Danh sách đầu số ngân hàng

Author: | Posted in Tài Chính No comments
Đầu số tài khoản ngân hàng chính là dãy số mà khi bạn sử dụng thẻ ngân hàng sẽ được ngân hàng cung cấp cho bạn một dãy số tài khoản gồm 1 dãy số từ 8 đến 16 chữ số.
 
Mỗi ngân hàng sẽ có những đầu số tài khoản khác nhau. Vậy đầu số tài khoản ngân hàng là gì? cách phân biệt đầu số tài khoản dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.
 

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng chính là một dãy số mà ngân hàng cung cấp cho quý khách hàng khi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng. Điều này sẽ giúp quý khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch ở trên thẻ như chuyển khoản ngân hàng, nạp tiền điện thoại, sms banking
 
Khi mà bạn đăng ký tại ngân hàng sẽ có những dãy số tài khoản khác nhau. Tuy nhiên thì hầu hết tất cả các ngân hàng đều sử dụng số tài khoản bao gồm từ 8 đến 14 chữ số , và chỉ có duy nhất ngân hàng VIB và VCB là hai ngân hàng đang sử dụng số tài khoản 19 chữ số.
 
Nói chung thì bản chất dãy số tài khoản ngân hàng chính là nhằm giúp cho khách hàng có thể dễ dàng phân biệt và quản lý được hoạt động của chủ thẻ. Và tất nhiên thì mỗi dãy số thẻ ngân hàng sẽ có những ý nghĩa khác nhau.
 
Số tài khoản ngân hàng sẽ được viết tách thành 4 phần riêng biệt và biểu hiện cho những ý nghĩa khác nhau, tuỳ thuộc vào từng ngân hàng:
 
  • 4 hàng số đầu tiên: 4 số đầu tiên là biểu hiện cho mã của nhà nước.
  • 2 chữ số tiếp theo: 2 chữ số này chính là biểu hiện cho mã số của ngân hàng trực thuộc mà người dùng đăng ký tại ngân hàng đó.
  • 8 chữ số tiếp theo: dãy số này là biểu hiện cho số CIF của quý khách hàng.
  • 3 chữ số cuối tiếp theo: được sử dụng để phân biệt giữa số thẻ cũng như số tài khoản của người dùng.
  • Số tài khoản tứ quý của MB Bank: là dãy số miễn phí, online 100%.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và cách để tra cứu số tài khoản ngân hàng và chỉ có người chính chủ tài khoản thì mới có quyền tra cứu và thông tin số tài khoản. Và cũng chỉ có chủ thẻ mới có thể thực hiện được các quyền giao dịch trong ngân hàng.
 
Và nếu như bạn bị mất thẻ ngân hàng hay quên mất số tài khoản ngân hàng của mình thì bạn có thể thực hiện được những phương pháp như sau:
 

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Với phương pháp này thì chủ tài khoản cũng chỉ cần mang theo CMND ra chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch gần nhất để có thể cung cấp được thông tin số tài khoản hoặc chi nhánh mở tài khoản.
 
Note: Nói dễ nhất là bạn chỉ cần đi đến cho nhánh, phòng giao dịch vào giờ hành chính để được hỗ trợ và hướng dẫn nhé.
 

Hướng dẫn tra cứu tài khoản qua Mobile Banking

Hiện nay thì mỗi ngân hàng đều cung cấp ra tính năng giao dịch trên internet banking, khi đó bạn chỉ cần đăng nhập vào App đó để tra cứu thông tin đã được lưu ở trên đó.
 
Và nếu ở trong trường hợp quý khách hàng đăng ký những chưa được cấp quyền truy cập vào Mobile banking thì có thể đến ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ.
 

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản qua ATM

Với phương pháp này thì quý khách hàng chỉ cần mang theo thẻ ATM ra ngân hàng ATM gần nhất. Sau đó thì thực hiện thao tác rút tiền để có thể truy vấn được số dư.
 
Khi đến bước cuối cùng thì hệ thống sẽ hỏi lại bạn xem có muốn in hoá đơn không thì ấn có thông tin đầy đủ về số tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhé.
 

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua Internet Banking

Quý khách hàng có thể tra cứu được số tài khoản bất kỳ khi nào cũng được, ở nơi nào cũng được với một chiếc máy tính hay điện thoại được kết nối internet.
 
Sau khi đã truy cập thành công vào số tài khoản Internet Banking của ngân hàng, khi đó quý khách hàng chỉ cần truy cập vào thông tin tài khoản là sẽ có đầy đủ số tài khoản, số dư cũng như chi nhánh mở tài khoản ban đầu.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Mỗi ngân hàng sẽ đều có trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7, điều này sẽ giúp giải quyết được những khó khăn, thắc mắc đến thông tin tài khoản, số tài khoản ngân hàng hay sản phẩm vay tín chấp ngân hàng …
 
Khi mà bạn đang có nhu cầu tra cứu số tài khoản ngân hàng thì bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài ngân hàng mà bạn đang sử dụng, sau đó bạn cung cấp số CMND hay thông tin mà khách hàng bạn sử dụng sẽ nhận được những thông tin mà bạn đang cần nhé.
 

Danh sách các đầu số tài khoản ngân hàng

Dưới đây chính là danh sách đầu số tài khoản ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo:
 

Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang cung cấp dãy số tài khoản bao gồm 13 chữ số, và mã số đầu tiên sẽ bắt đầu thường được gắn với chi nhánh nơi bạn mở thẻ.
 
Hầu hết tất cả các đầu số của ngân hàng Vietcombank thường sẽ bắt đầu bằng 3 chữ số với số 0 là số đầu tiền như là: 004, 001, 002 …
 
Chi tiết như sau:

"<yoastmark

 

Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank

Với ngân hàng Agribank thì số tài khoản sẽ bao gồm 13 chữ số với các đầu số sử dụng phổ biến là 130, 318 hay 490 … và một vài đầu số không phổ biến khác.
 

Đầu số tài khoản của ngân hàng Techcombank

Với ngân hàng Techcombank thì dãy số tài khoản sẽ bao gồm 14 chữ số và số đầu tiên của tài khoản sẽ được bắt đầu từ số 1 như: 196, 190 hay 102 ..
 
Chi tiết như sau:

"<yoastmark

 

Đầu số tài khoản của ngân hàng BIDV

Với ngân hàng BIDV thì dãy số được sử dụng sẽ bao gồm 14 chữ số và một vài đầu số tài khoản BIDV được sử dụng phổ biến như: 601, 518 hay 125 …
 

Đầu số tài khoản của ngân hàng khác

Dưới đây mà danh sách đầu số tài khoản phổ biến của các ngân hàng khác, mời các bạn cùng tham khảo:
NGÂN HÀNGĐẦU SỐ TÀI KHOẢN
Sacombank020, 030
Đông Á Bank0044
Liên Việt PostBank000
VIB025
ACB20, 24
TP Bank020
Vietinbank10
VB BANK15
Maritime Bank035
 

Lợi ích của đầu số tài khoản ngân hàng hiện nay

 Việc quý khách hàng nắm được quy luật cũng như cấu trúc của các dãy số tài khoản ngân hàng thì có thể tránh được việc chuyển tiền nhầm tài khoản.
 
Bởi vì đầu số tài khoản của từng ngân hàng sẽ khác nhau cho nên việc nắm được đầu số tài khoản sẽ giúp bạn có thể tra cứu cũng như xác định được tài khoản đầu kia thuộc ngân hàng gì? chi nhánh nào.
 
Ngoài ra thì hiện nay có một vào ngân hàng sẽ không đặt đầu số riêng cho từng chi nhánh và sử dụng 1 đầu số cho tất cả các chi nhánh của mình trên toàn quốc.
 
Hy vọng với những chia sẻ ở trên về đầu số tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn phân biệt được dãy số tài khoản đó thuộc ngân hàng gì? chi nhánh nào? Để tránh trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng nhé.
 
Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *