[Hướng Dẫn] Chụp màn hình máy tính PC nhanh nhất

Bạn đang muốn chụp màn hình máy tính PC (scrennshot) mà chưa biết cách chụp. Bạn không biết phím tắt chụp màn hình PC nhanh nhất như thế nào?

Ở bài viết dưới đây, RoiSao.Com chia chia sẻ những cách chụp màn hình máy tính ở trên Windows nhanh và tự động nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hiện nay do nhu cầu công việc ngày càng tăng, nhu cầu giải trí ngày càng nhiều đã đòi hỏi chúng ta cần phải chụp lại màn hình hay ghi lại những điều quan trọng nhất ở trên máy tính.

Và nếu như máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn không cần phải tải bất kỳ công cụ chụp màn hình máy tính gì hết bởi ở trên Windows, PC của bạn đã cung cấp sẵ những công cụ chụp ảnh màn hình tốt nhất.

Chụp ảnh màn hình máy tính là gì?

Chụp ảnh màn hình chính là thao tác mà chúng ta sẽ chụp lại toàn bộ màn hình của bạn đang sử dụng, nó giống như việc bạn lấy điện thoại ra room và chụp vào màn hình PC của mình vậy, nhưng ở đây sẽ dễ dàng nhanh hơn.

Việc bạn chụp lại màn hình sẽ giúp bạn có được bức hình thật và thực tế nhất với độ phân giải rõ nhất. Nó có khả năng tự lưu khi chụp màn hình lại ở trên desktop, điều này sẽ giúp bạn sử dụng được bức hình đó luôn mà không cần phải chuyển tiếp từ điện thoại qua PC làm gì nữa.

Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr)

PrintScreen chính là cách chụp ảnh máy tính vô cùng đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất hiện nay ở trên Windows. Khi đó tất cả dữ liệu ở trên màn hình sẽ được lưu lại, được chụp lại khi mà chúng ta nhấn phím tắt “PrtScr” và nó sẽ được lưu lại ở bộ nhớ Clipboard (bàn phím).

Khi đó, người sử dụng chỉ cần mở các công cụ chỉnh sửa anh như Photoshop hay Paint, sau đó dán (ctrl + v) hình ảnh vào để có tể lưu hay chỉnh sửa ảnh đó nếu như bạn muốn.

Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr)

Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr)

PrintScreen chính là phương pháp phổ biến nhất hiện nay khi người sử dùng chỉ muốn chụp màn hình máy tính và sử dụng ngay để gửi vào các công việc như: Facebook, Zalo hay Word, Gmail… và họ không có ý muốn lưu nó lại thành file.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Việc sử dụng tổ hợp phím Windows + PrintScreen cũng là cách để chụp toàn bộ màn hình máy tính lại, nhưng khi đó bức ảnh này sẽ được auto lưu vào thư mục sau: Pictures => Screenshots ở trên máy tính của bạn.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Sau khi bạn bấm xong thì bạn chỉ cần mở thư mục đó lên và tìm bức ảnh vừa chụp xong. Đây là phương pháp hữu ích nếu như bạn đang muốn chụp liên tiếp nhiều bức ảnh và lưu chúng vào file để sử dụng sau này.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác với phương pháp thứ 2 ở trên thì phương pháp sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen(PrtScr) để có thể chụp lại cửa sổ đang được mở ở trên máy tính, những cửa sở đang làm việc ở trên Windows mà thôi.

VD: Nếu như bạn đang mở zalo trên PC thì bạn chỉ cần sử dụng ALT + PrtScr là nó sẽ chụp lại màn hình của Zalo thôi.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Khi đó bức ảnh được chụp sẽ tự động lưu vào Clipboard cho nên bạn cũng phải cần một phần mềm thứ 3 khác như paint hay photoshop… để chỉnh sửa ảnh nếu như cần, còn nếu không bạn chỉ cần paste (ctrl + ) nó vào nội dung chat bạn đang muốn gửi là xong.

Sử dụng Snipping Tool

Công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool cũng đang vô cùng phát triển và được đông đảo người sử dụng hiện nay. Bắt đầu từ khi phiên bản Windows Vista trở đi thì người dùng hoàn toàn có thể chụp lại toàn bộ màn hình PC hay chụp những khu vực mà mình muốn.

Và để có thể kích hoạt, mở công cụ Snipping Tool nên thì ta chỉ cần làm những thao tác cơ bản như sau:

Start => All Programs => Windows Accessories => Snipping Tool

Hoặc bạn cũng có thể gõ từ khoá sau vào ô tìm kiếm và nhấn enter là được: “Snipping Tool”.

Cách sử dụng snipping tool cũng vô cùng đơn giản, sau khi bạn đã mở nó lên thì bạn chỉ cần chọn chức năng “New” ở giao diện snipping tool, sau đó dê chuột vào khu vực mà bạn muốn chọn.

Sử dụng Snipping Tool

Sử dụng Snipping Tool

Sau khi đã chọn xong thì snipping tool sẽ tự động chụp khu vực đó, nếu như bạn cần chỉnh sửa cơ bản thì có thể thao tác luôn, còn nếu không bạn có thể lưu lại bằng cách “Ctrl + S” hoặc gửi đi luôn bằng tổ hợp phím “Ctrl + V”.

Hy vọng với những cách chụp màn hình máy tính ở trên PC sẽ giúp bạn giải quyết được nhu cầu hiện nay của mình nhé. Còn nếu như bạn muốn vừa chụp ảnh và vừa có thể đóng dấu ảnh đó thì chúng ta phải cần 1 phần mềm chụp ảnh cao cấp hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần biết những công cụ chụp ảnh và đóng dấu miễn phí thì có thể để lại comment ở dưới đây, chúng tôi sẽ gửi thông tin và cách sử dụng chi tiết nhất.

Hẹn các bạn vào những bài viết sau, cùng nhau chia sẻ những thủ thuật máy tính, thủ thuật văn phòng hữu ích nhất nhé.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *