Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản

Author: | Posted in Tài Chính No comments

Chuyển tiền online chính là một hình thức tiện lợi cho người dùng hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi do ẩu hoặc một vài lý do nào đó mà chúng ta chuyển nhầm tài khoản. Vậy khi chuyển tiền nhầm tài khoản thì có thể lấy lại tiền được không ?.

Khi mà bạn rơi vào trường hợp này thì cách đơn giản nhất chính là bạn cần phải chuyển khoản thêm 1 lần nữa với số tiền nhỏ với nội dung nhờ họ gọi lại số mình để liên hệ xin lại tiền nhầm.

Tuy nhiên, đây là phương án chỉ áp dụng với những số tiền nhọ và khi bên kia có thiện chí hoàn trả lại tiền đó cho bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo những cách dưới đây nhé.

Chuyển tiền nhầm vào một tài khoản khác

Nếu như chẳng may bạn chuyển tiền nhầm vào một số tài khoản khác thì bạn cần phải gọi điện thoại ngay đến tổng đài của ngân hàng đó để báo cáo việc bạn chuyển nhầm tiền.

Khi bạn gọi đến tổng đài ngân hàng thì bên phía ngân hàng sẽ kiểm tra cũng như rà soát lại những thông tin mà bạn vừa nêu ra, sau đó thì bên ngân hàng sẽ liên hệ lại với chủ tài khoản thụ hưởng hoặc là thông báo về tình hình đó mà nhờ người nhận lại chuyển số chuyển nhầm đó.

Nếu như trường hợp bên người nhận không đồng ý trả lại tiền thì bên phía ngân hàng cũng sẽ thông báo cho người chuyển để có thể đưa ra những biện pháp tiếp theo nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể áp dụng thử cách tự giải quyết xem như thế nào nha. Bạn cũng nên gửi thêm tầm 5.000 VNĐ vào số tài khoản chuyển nhầm đó kèm theo ghi chú sdt để nhờ người kia gọi lại và xin lại số tiền chuyển nhầm.

Và tất nhiên rằng thì sẽ còn phải phụ thuộc vào độ ăn ở, hên xui của bạn nữa nhé, nếu như họ tử tế họ sẽ gọi lại và xác nhận sẽ gửi lại số tiền chuyển nhầm đó cho bạn.

Còn nếu như bạn chuyển nhầm tiền vào số tài khoản bị khoá hoặc là không tồn tại thì tin mừng cho bạn, phía bên ngân hàng sẽ kiểm tra lại và tự động hoàn trả số tiền đó vào thẻ cho bạn.

Chuyển tiền không đúng số người nhận

Nếu như trong quá trình chuyển tiền, chẳng may bạn nhập sai tên người nhận, người thụ hưởng từ bên phía ngân hàng sẽ gửi điện nội bộ về phía bên ngân hàng chuyển tiền cũng như đơn vị này sẽ tiếp tục trả tiền về tài khoản cho bạn.

Tuy nhiên, ở trong quá trình rà soát thì sẽ tốn vài ngày, một tuần thì tiền mới có thể quay lại tài khoản của bạn được.

Chính vì vậy, để hạn chế tối đa việc những rủi ro không cần thiết thì bạn nên chọn cách thức chuyển tiền liên ngân hàng qua hệ thống 24/7 bởi vì khi đó hệ thống sẽ gợi ý luôn tên người thụ hưởng để bạn đối chiếu thông tin một cách chính xác nhất nhé.

Chuyển tiền sai ngân hàng hay chi nhánh

Ở trong trường hợp bạn chuyển đúng số tài khoản, đúng số người nhận nhưng lại sai ngân hàng hoặc chi nhánh thì trung tâm thanh toán tại phía ngân hàng sẽ khẳng định khác hàng không bị mất tiền nhưng cũng cần phải có thời gian để rà soát và hoàn tiền lại nhé.

Chuyển tiền nhầm tài khoản mà không được trả lại tiền

Nếu như bạn xui xẻo mà người nhận kia không hoàn tiền lại cho bạn thì bạn có thể khởi kiện họ theo điều luật 697 của Bộ Luật Dân Sự 2015.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản

Điều luật 697 của Bộ Luật Dân Sự 2015

Còn nếu như việc chiếm giữ hoặc là sử dụng tài sản của người khác khi mà đã có đầy đủ những yếu tố cấu thành tội phạm thì người đó còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự như sau:

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài sản sẽ giúp bạn tìm ra được phương án tốt nhất khi lỡ tay chuyển nhầm tiền qua stk khác nhé.

Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *