Bill Gates là ai? Tại sao chúng ta nên biết tới Bill Gates

Bill Gates là một doanh nhân đại tài, là nhà từ thiện người Mỹ cũng như là tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng bậc nhất thế giới, và đặc biệt nhất ông còn là người đồng sáng lập lên tập đoàn phần mềm khổng lồ Micosoft.

Vậy Bill Gates là ai? Tại sao Bill Gates lại nổi tiếng và giàu có như vậy? Đi tìm tiểu sử chi tiết về Ông chủ của Microsoft nhé.

Tiểu sử tóm tắt của Bill Gates

 • Ngày sinh: 28/11/1955
 • Tuổi: 65
 • Tên gọi khác: William Henry Gates, William Henry Gates III
 • Quốc tịch: Mỹ
 • Nơi sinh: Seattle, Washington.
 • Nổi tiếng với vai trò: Đồng Sáng Lập Của Microssoft
 • Chiều cao:1.77m
 • Tên cha: William H. Gates Sr.
 • Tên mẹ: Mary Maxwell Gates
 • Tên vợ: Melinda Gates
 • Anh chị em ruột: Kristi Gates, Libby Gates
 • Con cái: Jennifer Katharine Gates , Phoebe Adele Gates , Rory John Gates
 • Tài sản ròng: 88.7 tỉ USD ( năm 2018).

Xem thêm: Warren Buffett là ai?

Bill Gates là ai, là người như thế nào?

Bill Gates còn có tên gọi khác là William Henry Gates, William Henry Gates III, ông sinh ngày 28 tháng 11 năm 1955 tại Mỹ. Bill Gates có 2 chị em gái là Kristi Gates và Libby Gates.

Bố của Bill Gates là một luật sư có tiếng ở Seattle và Mẹ của ông là thành viên hội đồng quản trị của trường đại học Washington cũng như là chủ tịch của United Way International.

Bill Gates được biết là 1 trong những người giàu nhất thế giớii, ông là người đồng sáng lập nên Microsoft, cho đến nay số tiền ước tính của Bill Gates đã hơn 90 tỷ USD.

Bill Gates là CEO của Microsoft.

Vào năm 1973 thì Bill Gates bắt đầu vào học tại trường Harvard ( một trong những ngôi trường mà các bạn sinh viên ao ước được học). Nhưng Bill Gates gắn bó với ngôi trườn này không lâu. Ông đã bỏ học và tự tìm đường đi cho mình. Đó là thành quả của Microsoft ngày nay.

Người cùng sáng lập nên Microsoft với Bill Gates là Paul Allen. Bill Gates biết tầm quan trọng của việc máy tính sẽ giúp ích cho công việc hàng ngàynên Bill Gates đã quyết định viết ra chương phần mềm máy tính.

Bill Gates là một người vừa có tài vừa có tâm. Ông thương xuyên giúp những người nghèo vô gia cư hay nhưng người có hoàn cảnh khó khăn.

Bill Gates là ai

Bill Gates giàu như thế nào?

Với 1 giây trôi qua Bill Gates đã đút túi 380 USD Với tài sản của ông hiện nay chia cho mỗi người ở trên thế giới 10 USD thì ông vẫn còn số tiền rất lớn 30 tỷ USD

Ông phải mấy đến 285 năm mới tiêu hết số tiền đó nếu mỗi ngày ông tiêu 1 triệu USĐ, ông cũng là người có lối sống tiết kiệm.

Bạn có tin được không Bill Gates đã dùng 27% số tài sản mình có làm từ thiện mà ông vẫn là người giàu thứ 2 trên thế giới

Tài sản của Bill Gates còn lớn hơn GDP của 3 nước Croatia, Campuchia và Bahamas hợp lại.

Thành tích và giải thưởng

Năm 2002, Bill và Melinda Gates được giải thưởng dành cho dịch vụ cộng đồng vĩ đại nhất mang lại lợi ích cho những nggười kém may mắn.

Năm 2006 Bill Gates và vợ được chính phủ Mexico tặng huân chương Đại bàng Aztec.

Năm 2010, Bill Gates nhận được giải thưởng Bower cho lãnh đạo doanh nghiệp từ Viện Franklin với mục đích ghi nhận thành tựu của ông ở Microsoft và những hoạt động từ thiện mà ông đã làm.

Năm 2015, Bill Gates và vợ cũng đã nhận được danh dự dân sự cao thứ ba của Ấn Độ Padma Bhushan cho những hoạt động từ thiện của quỹ tại Ấn Độ.

Bill Gates là ai

Bill Gates và tổ ấm của mình

Cuộc đời riêng tư của Bill Gates

Vào năm 1987, Bill Gates đã phải lòng một cô gái 23 tổi tên Melinda French, cô gái đó là cũng chính là cấp dưới của ông, khi đó ông đã 32 tuổi.

Trải qua 7 năm tìm hiểu vào ngày 1/1/1994 2 người đã kết hôn với nhau.

Đến thời điểm này ông đã có 3 người con: 2 gái và 1 trai.

Với bài viết này mình hi vọng bạn đã biết Bill Gates là ai? Bỏ học không phải là một con đường thất bại. Moi sự thành công đều phụ thuôc vào bạn. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn. Chúc các bạn may mắn.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *