30/4 và 1/5 được nghỉ mấy ngày?

Author: | Posted in Tin Tổng Hợp No comments

30/4 và 1/5 là thời gian mà hầu như tất cả mọi người đều được nghỉ để. Và cứ đến hàng năm vào đúng dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ có rất nhiều bạn tìm kiếm xem ngày 30/4 và 1/5 được nghỉ mấy ngày?

Và để trả lời cho câu hỏi ngày 30 tháng 4 và 1 tháng 5 năm 2020 được nghỉ bao nhiêu ngày? từ ngày nào đến ngày nào? Mời bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

30 tháng 4 và 1 tháng 5 là ngày gì?

30/4 và 1/5 mang ý nghĩa lịch sử lớn lao, đánh dấu một mốc lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam hiện nay. Cứ vào ngày này là tất cả người dân Việt Nam đều vô cùng háo hức để tưởng nhớ công lao của cha ông ta ngày trước.

30 tháng 4 và 1 tháng 5 là ngày gì?

30 tháng 4 và 1 tháng 5 là ngày gì?

Lễ 30/4 là ngày gì?

Ngày lễ 30/4 chính là ngày Giải phóng miền Nam, là ngày lễ lớn của dân tộc nhằm tưởng nhớ đến chiến thắng lịch sử của dân tộc vào mùa xuân năm 1975.

30/4 là Quốc lễ để cả đất nước, toàn dân tri ân đến công lao to lớn của các chiến sĩ đã cố gắng giữ gìn hoà bình và làm nên chiến thắng lịch sử cho Việt Nam chúng ta.

30/4 chính là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam, mang những ý nghĩa lớn lao và sâu sắc. Việc trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử thì ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã trở thành mốc son quan trọng, đánh dấu sự đổi mới của đất nước chúng ta.

30/4 là ngày gì?

30 Tháng 4 là ngày giải phóng Miền Nam

Thời kỳ đó thì toàn dân chúng ta đã tập trung sức lực, trí lực để có thể hàn gắn lại vết thương đau khổ sau chiến tranh, để có thể đứng lên xây dựng cuộc sống mới và bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa của ngày lễ 30/4/1975 chính là trang sử hào hùng nhất của dân tộc, là sự chiến thắng oanh liệt của toàn thể quân và dân Việt Nam ở trên con đường dựng và giữ nước.

Lễ 01/5 là ngày gì?

Ngày lễ 1/5 được xem là ngày Quốc tế Lao Động, chính là ngày mà toàn nhân dân tưởng nhớ đến cuộc đấu tranh đòi quyền lợi của các giai cấp công nhân với ngày làm việc 8 giờ.

Đây chính là sự kiện lớn khi mà công nhân biểu tình để có thể đòi lại quyền lao động ở trong 8 giờ khởi xướng tại thành phố công nghiệp lớn Chicago, sau đó đã lan rộng ra các nước ở trên toan thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta!

Ngày 1/5 chính là ngày lễ tôn vinh tinh thần đoàn kế của giai cấp công nhân và nhân dân lao động ở trên toàn thế giới. Góp phần tạo nên những chiến thắng lớn cho các cuộc đấu tranh bình đẳng, giành lại sự hoà bình tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Ngày 1/5 là ngày gì

Ngày 1 tháng 5 là ngày quốc tế lao động

30/4 và 1/5 được nghỉ mấy ngày?

Ngày 30/4 là ngày giải phóng miền Nam thống nhất toàn bộ đất nước, còn ngày 1/5 chính là ngày quốc tế lao động.

Khi đó, vào năm nay thì ngày 30/4 sẽ rơi vào ngày Thứ 5, còn ngày 1/5 sẽ rơi vào ngày thứ 6.

==> Cho nên, ngày 30 tháng 4 và 1/5 năm nay sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày.

30/4 và 1/5 năm nay sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp

30/4 và 1/5 năm nay sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp

Ngoài ra thì cũng trong tháng 4 năm 2020 thì chúng ta cũng có 2 ngày nghỉ lớn đó chính là ngày 10/3(âm lịch) tương đương với ngày 2/4(dương lịch) và ngày 30/4.

Tóm lại: Trong năm nay, 2 ngày lễ lớn là 30/4 và 1/5 thì toàn dân chúng ta sẽ được nghỉ tổng cộng là 4 ngày lễ liên tiếp, nếu như bạn có kế hoạch đi chơi hay tụ tập ăn uống thì nên tuân thủ theo chỉ thị của Bộ Y Tế nhé, để tránh gây ra khó khăn như lần trước.

Địa điểm đi chơi lễ 30/4 và 1/5

Ngày lễ năm nay chúng ta được nghỉ đến 4 ngày, cho nên hãy lựa chọn cho mình những địa điểm đi chơi hợp lý nhé, tránh tập trung đông người, không ăn nhậu quá đà nhé.

Dưới đây là một vài gợi ý cũng như địa chỉ ăn chơi ngày 30/4 – 1/5, mời các bạn cùng tham khảo:

  • Gặp gỡ bạn bè thân thiết: Bạn có thể lên các kế hoạch để gặp gỡ, tổ chức tiện tùng nhỏ trong gia đình với những người bạn thân thiết của mình nhé.
  • Đi dạo phố phường: Nếu như bạn không thích tiệc tùng thì cũng có thể lựa chọn phương pháp đi dạo công viên, phố phường. Vừa an toàn, vừa đảm bảo sức khoẻ..
  • Tổ chức party nhỏ trong gia đình: Đây là thời kỳ khó khăn và nguy hiểm, cho nên chúng ta tránh đi ra ngoài đường, hạn chế tổ chức tiện lớn. Hãy kêu gia đình mình ở nhà, nấu một bữa cơm thân mật để làm tăng thêm hạnh phúc gia đình nhé.

Tuy hiện nay chúng ta không có thêm ca nào mới, nhưng ngày lễ được nghỉ 4 ngày lận, chúng ta không nên vì thế mà tụ tập ăn chơi, phượt, du lịch đoàn.. bởi như thế là vô cùng nguy hiểm.

Hãy ưu tiên cho sức khoẻ của bạn và những người thân của mình một cách tốt nhất nhé. Hãy để mục tiêu giãn cách xã hội là mục tiêu chính, hàng đầu!

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đây về ngày lễ 30/4 và 1/5 được nghỉ mấy ngày sẽ giúp bạn đưa ra được những kế hoạch đi chơi trong dịp lễ này nhé. Mọi thắc mắc về ngày nghỉ lễ 30/4/2020 va 1/5/2020 vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên RoiSao.Com nhé!

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *