Có Sao Đâu – Trời Vẫn Xanh Thôi!

19/11 là ngày gì? Ngày Quốc Tế Đàn Ông?

Ngày 19/11 là ngày gì?

Tại sao chỉ có ngày 20/10 hay 8/3, tại sao chỉ có ngày Quốc tế Phụ nữa mà nam giới lại không có ngày Quốc tế Đàn Ông? Có nhiều người thường lấy ngày 19/11 là ngày Quốc tế Đàn Ông? Có thật hay không?

 

 

Ngày 19/11 là ngày gì?

 
Có rất nhiều người không biết ngoài ngày Quốc tế Phụ Nữ 20/10 thì Đàn ông chúng ta cũng có ngày Quốc Tế Nam Giới, là ngày mà đàn ông con trai sẽ được tôn vinh trên toàn thế giới, và ngày đó chính là ngày 19/11. ==> Tuy nhiên, ngày này thường bị mọi người quên đi và coi nó như ngày bình thường và không có gì ý nghĩa cả.
 
Theo lịch sử ghi chép thì từ năm 1999, ngày Quốc tế Nam Giới đã được tiến sĩ Jerome Teelucksigh khởi xướng – bắt đầu từ Đại học Tây Indies để tập trung vào sức khoẻ của nam giới cũng như trẻ em năm, nhằm thúc đẩy ” bình đẳng giới”, nhằm giúp cải thiện được quan hệ giữa các giới và làm nổi bật lên vai trò của đấng mà râu.
 
19/11 là ngày Quốc Tế Nam Giới đã được sự công nhận và ủng hộ của Liên Hợp Quốc kèm với rất nhiều nhóm nam giới trên toàn thế giới hiện nay.

Ngày 19/11 là ngày gì?

 

Ý và nghĩa mục tiêu của ngày 19/11 – Quốc tế Nam Giới

 
Mục đích của ngày 19-11 chính là để nam giới có thể kỷ niệm được những thành tựu cũng như sự đóng góp của mình với chính cộng đồng, gia đình, hôn nhân cũng như con cái của mình. Ngoài ra thì ngày quốc tế nam giới cũng chính là ngày để cho đấng mày râu có thể nêu ra được sự phân biệt đối xử với họ.
 
Hàng năm thì vào đúng ngày 19/11 – Ngày Quốc Tế Nam Giới thì một chủ đề riêng đã được giới thiệu như sau:
 
Và cho đến hiện nay thì ngày 19 tháng 11 – Ngày của nam giới đã được tổ chức tại hơn 80 quốc gia ở trên toàn thế giới. Cho nên, vào ngày 19/11 tới đây, các chị em phụ nữ hay bày tỏ tình cảm của mình với người đàn ông thân yêu của mình ngay và luôn đi nhé.
 
Bật mí thêm thì vào ngày 19/11 cũng chính là ngày Toilet thế giới (World Toilet Day) và được Liên Hiệp Quốc khởi xướng vào năm 2013. Mục đích của ngày World Toilet Day chính là nói lên sự quan trọng của nhà vệ sinh và điều kiện vệ sinh, nhằm cải thiện sức khoẻ và sự thịnh vượng của nhân loại.
 
Admin Blog RS.
Exit mobile version